[Infographic] J-10, niềm tự hào của Trung Quốc sẽ 'gãy cánh' trước F-2 Nhật Bản?

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Chiến đấu cơ Mitsubishi F-2 của Nhật Bản được coi là phiên bản mạnh nhất, phát triển cơ sở máy bay F-16 của Mỹ. Khả năng cơ động cao, hệ thống điện tử chính xác, kho vũ khí hiện đại khiến tính năng chiến đấu của F-2 mạnh hơn cả J-10 Trung Quốc.

F-2 là máy bay tiêm kích do Nhật Bản và Hoa Kỳ hợp tác nghiên cứu và sản xuất. Chúng được sản xuất bởi tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries và sự trợ giúp trực tiếp từ hãng Lockheed Martin dành cho lực lượng phòng vệ Nhật Bản.

Tuy được phát triển dựa trên tiêm kích F-16, nhưng nhiều chuyên gia nhận định F-2 hiện là phiên bản thành công và có tính năng chiến đấu còn nhỉnh hơn cả phiên bản F-16 gốc.

ảnh 1

Máy bay F-2 của không quân Nhật Bản

Hiện tại đã có 98 chiếc F-2 được lắp ráp và đang có trong biên chế của Nhật Bản. Tuy được đánh giá cao hơn cả F-16 nhưng nó cũng có một cái giá đắt hơn nhiều so với F-16. F-2 được trang bị cả vũ khí do Mỹ phát triển lẫn Nhật Bản phát triển. Khả năng cơ động cao, hệ thống điện tử chính xác, kho vũ khí hiện đại khiến tính năng chiến đấu của F-2 mạnh hơn cả J-10 Trung Quốc.

ảnh 2


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top