[Infographic] Israel lột xác xe tăng M-48 lên chuẩn ngang bằng với xe tăng T-90?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - M-60T Sabra là phiên bản được Israel nâng cấp từ xe tăng M-48/60 do Mỹ sản xuất. Nhiều chuyên gia cho rằng sức mạnh của M-60T có sức mạnh ngang ngửa với xe tăng T-90 phiên bản đầu tiên của Nga.

M60T Sabra là loại tăng được Israel nâng cấp dựa trên khung gầm của xe tăng M60A3 của Mỹ cho lục quân Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo đánh giá của các chuyên gia thì gói nâng cấp M60T Sabra được đánh giá hoàn thiện và mạnh mẽ nhất hiện nay của loại tăng M-48/60 do Mỹ sản xuất. Xe được thay thế tháp pháo 120mm cho khả năng tấn công mạnh mẽ và chính xác hơn, cơ số đạn mang theo lên tới 42 viên.

Súng máy phòng không và súng máy đồng trục cũng được nâng cấp với loại hiện đại hơn và cùng với đó là trang bị thêm súng cối 60mm. Giáp được trang bị loại module thụ động và cả giáp phản ứng nổ. Động cơ được thay mới nâng công suất tới 1000 mã lực cho khả năng vận hành tốt hơn.

ảnh 1

Xe tăng M-60T Sabra của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ 

Những nâng cấp trên đã lột xác những chiếc tăng M60 để biến chúng trở thành mạnh mẽ ngang ngửa với xe tăng T-90 đời đầu do Nga sản xuất. Thực tế chiến trường đã chứng minh khả năng sống sót của chúng trước loại tên lửa chống tăng cực kỳ nguy hiểm của Nga. 

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top