[Infographic] Huyền thoại xe chiến đấu bộ binh Mỹ vừa bị khủng bố bắn tan tành

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Kết hợp giữa khả năng bảo vệ, độ cơ động, cùng hỏa lực mạnh, xe bọc thép M2 Bradley là niềm tự hào của lục quân Mỹ. Tuy nhiên loại vũ khí do Mỹ sản xuất này vừa bị phiến quân khủng bố Houthi dùng tên lửa bắn tan tành.

Trang tin Southfront vừa công bố cho thấy, chiếc thiết giáp M2 Bradley đang trong trạng thái trực chiến, xe đỗ ở vị trí có thể bao quát trường nhìn rộng, được che chắn cẩn thận, chỉ nhô phần tháp pháo lên trên, phần thân dưới được che chắn toàn bộ.

ảnh 1

Xe bọc thép M2 Bradley do Mỹ sản xuất đang cơ động trên chiến trường

Tuy nhiên, dù đã được che chắn rất cẩn thận nhưng chiếc xe chiến đấu bộ binh uy lực này vẫn bị các tay súng thuộc lực lượng hồi giáo cực đoan Houthi dùng tên lửa đã được điều khiển chính xác, lướt qua công sự đất và nổ tung đúng tháp pháo của chiếc xe. Đây là tổn thất mới nhất của quân đội Saudi Arabia trước lực lượng khủng bố Houthi.

ảnh 2

Hình ảnh chiếc xe bọc thép M2 Bradley bị tên lửa chống tăng bay tới đánh trúng

M2A3 Bradley hiện là phiên bản mới nhất dựa trên M2 Bradley được Mỹ đưa vào biên chế từ đầu những năm 1990. Cùng với xe tăng M1 Abrams chúng kết hợp chặt chẽ với nhau thành cặp "song kiếm hợp bích" đầy uy lực khi tấn công đối phương.
Cặp đôi M2 Bradley và M1 Abrams từng là nỗi kinh hoàng cho lực lượng tăng thiết giáp của Iraq trong chiến dịch Bão táp sa mạc năm 1991, ước tính đã có hàng trăm xe tăng T-55 và T-72 của quân đội Iraq bị M2A3 Bradley tiêu diệt. 

Ngoài Mỹ còn có tới 5 quốc gia khác sử dụng loại vũ khí này trong đó có lục quân Saudi Arabia. Cùng xem thông số chi tiết loại xe chiến đấu bộ binh uy lực này qua infographic dưới đây.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top