[Infographic] "Hổ thép" BMP-2 có gì khiến phiến quân khủng bố tại Syria e dè?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - BMP-2 được coi là chiếc xe chiến đấu bộ binh tốt nhất của quân đội Syria trong cuộc chiến chống khủng bố và các cánh quân đối lập tại nước này. Hỏa lực mạnh, độ cơ động cao khiến BMP-2 được coi là "con hổ thép" trên chiến trường.

BMP-2 là thế hệ xe chiến đấu bộ binh thứ hai, được Liên Xô thiết kế và đưa vào chế tạo từ thập niên 1980. So với BMP-1, BMP-2 được cải tiến mạnh mẽ về khả năng bảo vệ trước hỏa lực của đối phương.

ảnh 1

Xe bọc thép BMP-2

BMP-2 có tháp xe rộng hơn so với BMP-1. Xa trưởng sẽ ngồi trong tháp xe cùng với pháo thủ. Ngoài kíp xe, xe chỉ mang theo tối đa 7 chiến sĩ thay vì 8 như xe BMP-1.

Hỏa lực trên xe trở nên mạnh hơn với pháo tự động 2A42 30 mm, súng máy PKT đồng trục 7,62 mm cùng hộp tiếp đạn 2.000 viên, ngoài ra xe còn được trang bị thêm tên lửa chống tăng 9M111 Fagot hay 9M113 Konkurs với sức công phá mạnh mẽ đủ sức hủy diệt xe tăng đối phương hoặc phá tan công sự địch.

Quân đội Ả rập Syria (SAA) đang có trong biên chế khoảng 100 xe chiến đấu bộ binh BMP-2. Đây được coi là những con hổ thép của lực lượng này trong việc tiêu diệt các cánh quân khủng bố và lực lượng thánh chiến đang chiếm đóng thủ đô Damascus của Syria.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top