[Infographic] HIMARS - Ngón tay tử thần của Mỹ liên tiếp khiến Nga bất an

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Hệ thống pháo phóng loạt HIMARS của Mỹ với mệnh danh "ngón tay tử thần" bởi sức hủy diệt kinh hoàng của nó, ngoài đạn rocket, hệ thống này còn có khả năng phóng tên lửa chiến thuật đáng sợ tầm ngắn MGM-140 với tầm bắn xa 300km, cùng một đầu đạn nặng tới 560 kg.

HIMARS của Mỹ được đánh giá là một trong những loại vũ khí phóng loạt nguy hiểm nhất hiện nay.

Ngoài đạn rocket, hệ thống này còn có khả năng phóng tên lửa chiến thuật đáng sợ tầm ngắn MGM-140 với tầm bắn xa 300km, cùng một đầu đạn nặng tới 560 kg.

Trước đây khi Mỹ triển khai hệ thống này tới Syria, Nga đã phản ứng kịch liệt bởi lo ngại sức hủy diệt của loại vũ khí này gây ra có thể khiến tình hình khu vực thêm căng thẳng.

ảnh 1

Pháp phản lực HIMARS của Mỹ đang khai hỏa

M142 chính là biến thể thu gọn của loại pháo phản lực M270. Chúng sử dụng khung gầm xe bánh lốp 6x6 thay vì bánh xích. Xe được lắp động cơ diesel Caterpillar 3115 ATAAC dung tích 6,6 lít có công suất 290 mã lực cho tốc độ tối đa 85 km/h; tầm hoạt động 480 km; leo được dốc 60%; vượt chướng ngại vật cao 0,6 m; vượt hào rộng 1 m; lội nước sâu 0,9 m.

Mỗi xe phóng mang theo một container chứa 6 ống phóng đạn rocket, và khi cần container này có thể chứa và phóng một tên lửa MGM-140. Đây là hệ thống có trong trang bị của các nước NATO và cả các quốc gia khác bao gồm cả Nhật Bản và Israel. Mới đây nhất, Mỹ đã đồng ý bán hệ thống này cho Romania.

Cùng xem thông số ấn tượng của loại pháo phản lực phóng loạt này qua infographic.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top