[Infographic] HIMARS - Cơn bão lửa của Mỹ khiến Philippines thèm muốn

0 Việt Hùng
ANTĐTrong cuộc tập trận cung mang tên Balikatan 2016 tại tỉnh Tarlac của Philippines, sự trình diễn của pháo phản lực M142 HIMARS đến từ Mỹ đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho giới chức quân đội Phillipines, và họ ngay lập tức mong muốn Mỹ chuyển giao loại vũ khí uy lực này.

Trong cuộc tập trận này, hệ thống pháo phản lực cơ động cao M142 High Mobility Artillery Rocket System- HIMARS của Mỹ đã phóng 6 quả tên lửa tầm xa từ một sông cạn cách thủ đô Manila khoảng 3 giờ lái xe và nhắm vào các mục tiêu khác nhau.

Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS của Mỹ được đánh giá là một trong những loại vũ khí phóng loạt nguy hiểm nhất hiện nay, ngoài đạn rocket chúng còn có khả năng phóng tên lửa chiến thuật đáng sợ tầm ngắn MGM-140 với tầm bắn đi xa 300 km cùng một đầu đạn lên tới 560 kg.

M142 chính là biến thể thu gọn của loại pháo phản lực M270. Chúng sử dụng khung gầm xe bánh lốp 6x6 thay vì bánh xích. Xe được lắp động cơ diesel Caterpillar 3115 ATAAC dung tích 6,6 lít có công suất 290 mã lực cho tốc độ tối đa 85 km/h; tầm hoạt động 480 km; leo được dốc 60%; vượt chướng ngại vật cao 0,6 m; vượt hào rộng 1 m; lội nước sâu 0,9 m.

Mỗi xe phóng mang theo một container chứa 6 ống phóng đạn rocket, và khi cần container này có thể chứa và phóng một tên lửa MGM-140. Đây là hệ thống có trong trang bị của các nước Nato và cả các quốc gia khác bao gồm cả Nhật Bản và Israel.

Cùng xem thông số ấn tượng của loại pháo phản lực phóng loạt này qua inforgraphic dưới đây.

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top