[Infographic] Hệ thống tên lửa S-300V4 Nga nhiều lần 'khóa chết' máy bay Mỹ ở Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Hệ thống phòng không S-300V4 của Nga ở Syria đã nhiều lần phát hiện máy bay Mỹ thực hiện các vụ không kích tại Syria. Đây là lần đầu tiên Nga thừa nhận hệ thống phòng không của họ phát hiện và có khả năng khóa bắn máy bay Mỹ.

Ngày 27-12, Chỉ huy Lực lượng Phòng không quân đội Nga tại Syria, Trung tướng Alexander Leonov nói với trang tin “Izvestia” rằng, tổ hợp tên lửa phòng không S-300B4 (S-300V4) của Nga được triển khai ở Syria đã nhiều lần bắt được mục tiêu là những máy bay trinh sát và máy bay ném bom của quân đội Hoa Kỳ.

"Trong khi thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu, máy bay trinh sát chiến lược và máy bay ném bom của Không lực Hoa Kỳ đã bị hệ thống phòng không Nga phát hiện nhiều lần và đưa vào chế độ bám bắt mục tiêu tự động” - tướng Alexander Leonov nói.

Điều này đồng nghĩa với việc các hệ thống phòng không Nga có thể bắn hạ máy bay Mỹ bất cứ lúc nào nếu họ muốn.

Hiện Nga đang triển khai nhiều hệ thống phòng không ở Syria để thử nghiệm tính năng của chúng trong một hệ thống tích hợp 3 tầng, lớp. Tầng cao nhất và có tầm bắn xa nhất là S-400, tầm trung-xa gồm có S-300V4/S-350 và Buk, còn tầm ngắn/thấp thì có Pantsir-S và một số hệ thống khác.

ảnh 1

Hệ thống phòng không S-300 Nga khai hỏa

Tổ hợp S-300V4 là hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa ở các khu vực chiến trường, được hiện đại hóa sâu trên cơ sở S-300V, khả năng tác chiến mạnh gấp gấp 2,5 lần so với phiên bản tiền nhiệm.

Hệ thống này được thiết kế để tiêu diệt tất cả các mục tiêu đường không, từ máy bay cánh cố định, trực thăng, UAV, tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo và các loại vũ khí không đối đất có hoặc không có điều khiển.

Cùng xem thông số kỹ thuật của hệ thống này qua infographic dưới đây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top