[Infographic] Hàn Quốc có "mắt thần" từ Mỹ, mọi căn cứ quân sự Triều Tiên đều sẽ lộ rõ

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Với việc trang bị 4 chiếc máy bay trinh sát RQ-4 Globawl Hawk biệt danh "mắt thần", Hàn Quốc có thể "soi" rõ mọi căn cứ tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên. Từ đó có phương án tác chiến hiệu quả nếu xảy ra xung đột trên bán đảo này.

Lo ngại Triều Tiên, Hàn Quốc đã quyết định mua 4 chiếc máy bay trinh sát RQ-4 Globawl Hawk biệt danh "mắt thần" từ Mỹ. Có loại vũ khí trinh sát đỉnh cao này, Hàn Quốc có thể "soi" rõ mọi căn cứ tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên. Từ đó có phương án tác chiến hiệu quả nếu xảy ra xung đột trên bán đảo này.

RQ-4 Global Hawk được coi là siêu mắt thần do thám của không lực Mỹ, được thiết kế để thay thế huyền thoại Lockheed U-2. RQ-4 mang trong mình những hiệu năng vượt trội so với máy bay tiền nhiệm. RQ-4 không cần người điều khiển trực tiếp, nó có thể lửng lơ trên bầu trời của đối phương vài ngày liền, trước khi phải trở về căn cứ để tiếp nhiên liệu.

ảnh 1

Máy bay trinh sát RQ-4 Global Hawk

RQ-4 Global Hawk được trang bị radar khẩu độ tổng hợp, cùng các cảm biến quang học và hồng ngoại tầm xa. RQ-4 Global Hawk có thể bay vòng quanh một khu vực rộng lớn lên tới 100.000 km. Những tín hiệu vừa thu được từ RQ-4 Global Hawk sẽ được truyền về ngay mặt đất để xử lý.

Khả năng trinh sát tối tân của máy bay cho phép không quân có thể sử dụng vũ khí một cách chính xác khi tấn công vào các căn cứ của đối phương.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top