[Infographic] Gói nâng cấp cực mạnh của tăng T-55

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Nâng cấp sâu rộng cả khung thân, hệ thống hỏa lực, cùng giáp bảo vệ khiến T-55M6 hiện là gói nâng cấp có sức mạnh vượt trội trên cả tăng T-72 đời đầu, tương đương với dòng T-80U.

Với gần 100.000 chiếc được sản xuất, T54/55 hiện là xe tăng có số lượng sản xuất khủng nhất kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai. Hiện nay, dòng tăng này vẫn còn hàng nghìn chiếc đang phục vụ đắc lực trong lục quân các quốc gia trên thế giới. Nắm bắt được điều đó, các nhà phát triển vũ khí đưa ra các giải pháp nâng cấp để "cải lão hoàn đồng" cho những "chú voi thép" già cỗi này.

ảnh 1

Trong số các gói nâng cấp, T-55M6 hiện là gói nâng cấp "khủng" nhất hiện nay nhờ sức manh vượt trội nguyên bản, cùng với giá thành lên tới 2,4 triệu USD/chiếc.

Nhiều nhà quan sát nhận định, gói nâng cấp với giá trên trời này khó có thể thu hút khách hàng, bởi lẽ với mức giá phải chi cho việc nâng cấp, khách hàng có thể mua được tới 2 xe tăng T-64BM Bulat hoặc 3 chiếc Leopard 2A4 cũ, cả hai dòng tăng này đều được đánh giá là có sức mạnh ngang ngửa với những dòng tăng T-90 thế hệ đầu tiên. 

Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận đây là gói nâng cấp tốt nhất và phức tạp nhất dành cho tăng T-54/55. Ngoại hình xe đã được kéo dài với việc bổ sung thêm một hàng bánh chịu lực, thay mới động cơ cũng như hệ thống hỏa lực có thể phóng tên lửa qua nòng tương tự như dòng T-72BM, nó còn được trang bị giáp phản ứng nổ Kontakt-5 khiến xe được bảo vệ tốt hơn hẳn so với nguyên bản.

Cùng xem gói nâng cấp "khủng" này qua infographic dưới đây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top