[Infographic] Gốc gác "Kẻ hủy diệt" vừa được Thổ Nhĩ Kỳ dùng để ném bom tại chiến trường Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - F-4E 2020T Terminator (kẻ hủy diệt) biến thể mới nhất trong gia đình tiêm kích F-4 Phantom II với tính năng chiến đấu tương đương với F-16. Trong cuộc tập trận giả định, những chiếc F-4E 2020T Terminator đã chiến thắng với tỷ lệ 8-0 trước phi cơ Su-27. Hiện Thổ Nhĩ Kỳ vừa tung loại máy bay này vào ném bom các căn cứ của người Kurd tại Syria.

F-4E 2020T Terminator được Israel nâng cấp cho không quân Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện tại có 54 chiếc F-4 đã được nâng cấp lên chuẩn F-4E 2020T Terminator. Với việc nâng cấp này, khung thân của F-4 đã được gia cố chắc chắn hơn, thay thế hệ thống dây dẫn điện cùng hệ thống thủy lực mới. Việc trang bị radar ELTA EL/M-2032 cũng như mang được những pod Litening II để chỉ thị mục tiêu mặt đất được coi là thay thế đáng tiền nhất. Với độ phân giải cao, khả năng phát hiện mục tiêu và khóa mục tiêu chính xác của radar mới, những chiếc F-4E 2020T Terminator đã làm cho các máy bay đối phương dễ trở thành mồi ngon của mình.

Ngoài ra, F-4E 2020T Terminator còn được lắp đặt hệ thống hiển thị trước mặt phi công Kaiser/E1-OP, HOTAS, INS/GPS, MFD, hệ thống liên lạc UHF/VHF mã hóa, DTC, tổ hợp chiến tranh điện tử cũng như thiết bị cảnh báo radar thế hệ mới, cũng như mang được những vũ khí mới hiện đại hơn.

ảnh 1

Chiến đấu cơ F-4E 2020T Terminator (Kẻ hủy diệt) của không quân Thổ Nhĩ Kỳ

Trong cuộc tập trận gần đây giữa Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ, Thổ Nhĩ Kỳ đã mang đến những F-4E 2020T Terminator trong khi Trung Quốc mang đến những chiếc Su-27SK hết sức hiện đại. Và theo hãng tin Reuters, trong các bài tập đối kháng giữa Su-27 và F-4, máy bay Thổ Nhĩ Kỳ đã gây bất ngờ lớn khi áp đảo hoàn toàn và giành chiến thắng với tỷ lệ tuyệt đối 8-0.

Tuy không biết rõ quy định cụ thể áp dụng trong trận không chiến giả định trên, nhưng có thể thấy trình độ phi công Thổ Nhĩ Kỳ cũng như tính năng của các chiến đấu cơ mà họ sở hữu là cực kỳ đáng gờm. Với những gì cho thấy, mặc dù có tuổi đời khá cao, nhưng khi được nâng cấp, những chiếc F-4 vẫn là một chiếc đấu cơ đáng gờm và có thể làm cho bất kỳ đối thủ nào cũng phải dè chừng. Hiện không quân Thổ Nhĩ Kỳ vừa tung loại chiến đấu cơ này vào chiến trường Syria để tấn công các căn cứ của lực lượng người Kurd.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top