[Infographic] FGM-148 Javelin- Sát thủ chống tăng hiện đại nhất thế giới

0 Phạm Hùng
ANTĐChiến trường Syria là nơi mà rất nhiều loại vũ khí tối tân của cả Nga và Mỹ hiện diện. Những thông tin rò rỉ cho thấy sự xuất hiện của sát thủ diệt tăng FGM-148 Javelin của Mỹ. Đây là loại tên lửa duy nhất trên thế giới có kiểu tấn công đột nóc, nơi mà giáp xe tăng tương đối yếu, vì thế nó có thể tiêu diệt mọi loại xe tăng trên thế giới.

FGM-148 Javelin là một tên lửa dẫn hướng chống tăng vác vai của Mỹ, thuộc loại tên lửa tự dẫn đến mục tiêu. Ngoài kiểu tấn công đột nóc vào các xe tăng, thiết giáp, nó cũng có kiểu tấn công trực tiếp bằng cách bắn thẳng vào các tòa nhà hay công sự.

Nó có thể dùng chiến thuật tấn công dưới đất bằng tổ chiến đấu 2 người, hoặc cũng có thể gắn trên các trực thăng tấn công. Với trọng lượng rất nhẹ so với các đối thủ cùng loại, xạ thủ có thể bắn và di chuyển ngay sau đó, vì tên lửa sẽ tự tìm đến mục tiêu, như vậy sẽ hạn chế tối ưu khả năng bị lộ vị trí và nhận phản pháo của đối phương.

FGM-148 Javelin là một tên lửa chống tăng “bắn-quên”. Các thông số về mục tiêu sẽ được nạp vào tên lửa thông qua hệ thống tìm kiếm và chỉ thị mục tiêu tích hợp sẵn trên ống phóng.

Sau khi phóng đi, tên lửa sẽ sử dụng đầu dò hồng ngoại để tự động bám theo mục tiêu mà không cần sự can thiệp hay dẫn hướng thêm của người phóng.

Hiện FGM-148 Javelin  được coi là tên lửa đáng sợ nhất thế giới khi tổng hợp tất cả các tham số, tuy thế nhược điểm lớn nhất của nó là giá cả khá đắt, lên tới 120.000 USD cho một quả tên lửa.

Cùng nhìn những tham số của tên lửa sát thủ chống tăng đáng sợ này qua inforgraphic dưới đây.

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top