[Infographic] "F-22 giữa lòng đại dương" của Đức khiến Nga lo sợ, Trung Quốc thèm thuồng

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Type 212 của Đức hiện là siêu tàu ngầm điện-diesel tối tân bậc nhất thế giới hiện nay. Với hỏa lực mạnh, độ ồn cực thấp thấp, thời gian hoạt động lâu, tính năng tự động hóa cao... Type 212 được coi là "F-22 dưới lòng đại dương".

Type 212 là lớp tàu ngầm phi hạt nhân tiên tiến hàng đầu thế giới do tập đoàn Howaldtswerke Deutsche Werft AG phát triển cho hải quân Đức và Italy, chiếc đầu tiên đi vào hoạt động năm 2005. 

Do được trang bị động cơ điện – diesel và hệ thống động cơ đẩy không khí độc lập (AIP), nên tàu ngầm Type-212 có khả năng lặn rất sâu và di chuyển dưới lòng biển với độ ồn cực thấp. Thời gian lặn của chúng có thể lên tới 3 tuần liên tục, vượt xa thời gian lặn tối đa của tàu ngầm Kilo 636 hay Scorpene của Pháp.

ảnh 1

Mô tả ảnh

Về trang bị vũ khí, tàu ngầm Type 212 có 6 ống phóng ngư lôi cỡ 533mm, cho phép triển khai nhiều loại vũ khí khác nhau như ngư lôi DM2A4, ngư lôi Black Shark, tên lửa phòng không – chống hạm IDAS, hoặc 24 quả mìn phong tỏa hàng hải.

Điều đặc biệt là Type 212 được chế tạo từ loại thép không tạo ra từ tính, giúp nó vô hình hoàn toàn với các thiết bị phát hiện từ tính (MAD) lắp trên tàu ngầm, máy bay săn ngầm và trực thăng săn ngầm. 

ảnh 2

Mô tả ảnh


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top