[Infographic] F-16, tiêm kích hạng nhẹ tốt nhất thế giới của Mỹ vừa bị rơi

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Một chiếc tiêm kích hạng nhẹ F-16 của không quân Mỹ vừa bị rơi tại Căn cứ không quân Nelis, Las Vegas. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ. Cùng tìm hiểu tính năng của loại chiến đấu cơ này. 

Một chiếc tiêm kích F-16 của Không quân Mỹ vừa bị rơi tại Căn cứ Không quân Nellis, ngoại ô thành phố Las Vegas trong quá trình huấn luyện thường lệ. Số phận viên phi công hiện vẫn chưa được rõ. Lực lượng cứu hộ khẩn cấp đã được điều động tới hiện trường.

"Chúng tôi sẽ cho biết rõ hơn ngay khi có thêm thông tin chi tiết. Vụ tai nạn đang được tiến hành điều tra", thông cáo báo chí của Không quân Mỹ xác nhận. Được biết vụ việc xảy ra lúc 10:30 giờ địa phương (17:30 GMT) ngày thứ Tư (4-4). Đây là vụ tai nạn mới nhất liên quan đến dòng tiêm kích đa năng hạng nhẹ nổi tiếng của Mỹ này.

ảnh 1

Tiêm kích F-16 do Mỹ sản xuất

F-16 Fighting Falcon là một máy bay chiến đấu phản lực đa nhiệm vụ do General Dynamics và Lockheed Martin phát triển cho Không quân Mỹ. Được thiết kế như một máy bay chiến đấu hạng nhẹ, nó đã trở thành một loại máy bay chiến đấu đa nhiệm vụ thế hệ thứ 4 thành công nhất thế giới. Sự linh hoạt và giá thành không quá cao là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới thành công của F-16 trên thị trường xuất khẩu, khi có tới 4.500 chiếc được sản xuất và phục vụ rộng rãi tại 24 quốc gia.

Hiện nay đã có rất nhiều phiên bản của loại tiêm kích này được sản xuất nhưng phổ biến nhất vẫn là F-16 Block 52. Năng lực chiến đấu của biến thể này được đánh giá tương đương với Su-30 của Nga khi nó có hệ thống điện tử mạnh mẽ và khả năng tải trọng vũ khí tương đương với dòng chiến đấu cơ hạng nặng nổi tiếng của Nga. Cùng khám phá thông số chi tiết loại tiêm kích đa năng này qua infographic dưới đây.

ảnh 2bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top