[Infographic] EMB-314 Super Tucano, cường kích hiện đại mang dáng dấp cổ điển

0 Việt Hùng

ANTĐ Với vẻ ngoài mang hình dáng của những chiếc đấu cơ của thế chiến thứ hai, tuy nhiên EMB-314 Super Tucano hay còn gọi là A-29 lại là máy bay cường kích hiện đại nhất trong dòng máy bay cánh quạt hiện nay.

ảnh 1EMB-314 Super Tucano được thiết kế cho nhiệm vụ tuần tra và tấn công mặt đất. Nó đang được sử dụng rộng rãi trong không quân một số nước, và dự định sẽ sớm có mặt trên chiến trường Iraq để tiêu diệt khủng bố IS.

Embraer EMB 314 Super Tucano, cũng còn được gọi là ALX hay A-29 là một máy bay động cơ cánh quạt được thiết kế cho tấn công hạng nhẹ, chống chiến tranh du kích và huấn luyện phi công. Mẫu máy bay này được trang bị hệ thống vũ khí và điện tử hàng không hiện đại hợp nhất.

Hiện nay loại máy bay này đang được sử dụng ở Không quân Brazil, Colombia, và Cộng hoà Dominicana. Nhà sản xuất máy bay Embraer hiện đang có kế hoạch bán loại máy bay này cho các quốc gia khác ở Châu Á và Trung Đông.

Ngoài công việc huấn luyện phi công, nó còn có nhiệm vụ quan trọng khác là hoạt động kiểm tra ở vùng rừng Amazon. Đây cũng là loại máy bay mà Iraq sẽ được trang bị để tấn công lực lượng khủng bố IS.

Với đặc điểm gọn nhẹ, linh hoạt, chi phí hoạt động kinh tế cùng khả năng trang bị vũ khí khá đa dạng cho hoạt động cường kích EMB-314 sẽ chứng tỏ vai trò của mình trong cuộc chiến chống khủng bố IS. 

Chúng ta cùng theo dõi đặc tính chiến đấu của cường kích cánh quạt qua infographic dưới đây.
ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top