[Infographic] Điều ít biết về xe chiến đấu bộ binh hàng đầu Đông Nam Á

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Hiện QĐNDVN đang duy trì khoảng 150 xe chiến đấu bộ binh BMP-2 được trang bị hỏa lực mạnh với pháo bắn nhanh và tên lửa diệt tăng. Đây là loại xe bọc thép tốt nhất của bộ binh cơ giới của Việt Nam ở thời điểm hiện tại, và là một trong những xe chiến đấu bộ binh hàng đầu Đông Nam Á.

BMP-2 là thế hệ xe chiến đấu bộ binh thứ hai, được Liên Xô thiết kế và đưa vào chế tạo từ thập niên 1980. So với BMP-1, BMP-2 được cải tiến mạnh mẽ về khả năng bảo vệ trước hỏa lực của đối phương.

ảnh 1

Xe chiến đấu bộ binh BMP-2.

BMP-2 có tháp xe rộng hơn so với BMP-1. Xa trưởng sẽ ngồi trong tháp xe cùng với pháo thủ. Ngoài kíp xe, xe chỉ mang theo tối đa 7 chiến sĩ thay vì 8 như xe BMP-1. Hỏa lực trên xe trở nên mạnh hơn với pháo tự động 2A42 30 mm, súng máy PKT đồng trục 7,62 mm cùng hộp đạn 2.000 viên, và tên lửa chống tăng 9M111 Fagot hoặc 9M113 Konkurs. Ngoài ra, xe có thể được trang bị cả RPG-7 với cơ số đạn là 5 quả. Số lỗ châu mai mỗi bên xe giảm xuống còn 2.

ảnh 2

Xe chiến đấu bộ binh BMP-1.

Hiện trong biên chế QĐNDVN có hàng trăm xe bọc thép BMP-2. Đây cũng là loại xe chiến đấu bộ binh tốt nhất của Việt Nam trong thời điểm hiện tại. 

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top