[Infographic] Điểm mặt sát thủ diệt tăng Nga từng nhiều lần xé nát xe tăng M1 Abram Mỹ

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Các tay súng khủng bố IS và phiến quân Houthi đã nhiều lần dùng tên lửa Kornet chống tăng do Nga sản xuất tấn công và tiêu diệt những chiếc xe tăng M1 Abrams do Mỹ sản xuất.

Tên lửa Kornet (có tên đầy đủ là 9M133 Kornet) là vũ khí chống tăng hạng nặng được Nga thiết kế. Một tổ hợp tên lửa chống tăng Kornet gồm ba thành phần chính: đạn tên lửa 9M133 Kornet; giá phóng ba chân 9P163-1 (ảnh) và kính ngắm nhiệt 1PN79-1. Tên lửa được vận hành bởi kíp pháo thủ 2 người, hoặc có thể gắn lên các loại xe cơ giới và kể cả tàu chiến.

Kornet sử dụng hệ dẫn đường laser lái bán tự động (SACLOS). Theo đó, khí tài trên bệ phóng sẽ làm nhiệm vụ chiếu chùm tia laser liên tục vào mục tiêu, một cảm biến ở phía sau cho phép tên lửa lái bám theo chùm tia laser đến mục tiêu.

ảnh 1

Xe tăng M1 Abrams do Mỹ sản xuất bị tên lửa Kornet bắn cháy

Tên lửa Kornet đã chứng minh hiệu quả trong thực chiến khi khủng bố IS dùng để phá nát nhiều xe tăng M1 Abrams của lực lượng chính phủ Iraq. Hiện nay loại tên lửa này đang trở thành nỗi ám ảnh của lính xe tăng Saudi Arabia, khi liên tục bị phiến quân Houthi dùng để tấn công vào những chiếc xe tăng hiện đại M1 Abrams mà nước này mua từ Mỹ. Ngoài tiêu diệt xe tăng do Mỹ sản xuất, Kornet còn tiêu diệt được cả siêu tăng Merkava của Israel lẫn Leopard 2A4 của Thổ Nhĩ Kỳ. 

Cùng khám phá thông số của loại tên lửa cực nguy hiểm này.

ảnh 2
 

.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top