[Infographic] Đi sau nhưng về trước, Myanmar trang bị Su-30SME,"ông vua dòng Su-30" Nga?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Su-30SME chính là phiên bản xuất khẩu của Su-30SM, loại máy bay được đánh giá là "ông vua dòng Su-30" của Nga. Myanmar vừa đặt mua 6 chiếc Su-30, giới quan sát nhận định nhiều khả năng đây chính là phiên bản đình đám Su-30SME. 

Trong chuyến thăm Myanmar của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, đã xuất hiện thông tin cho biết Moskva sẽ bán cho quốc gia Đông Nam Á này 6 chiến đấu cơ Su-30. Sau khi xuất hiện thông tin trên, đa phần các ý kiến đều cho rằng Myanmar đã đặt mua biến thể Su-30SME do Tổ hợp Irkut sản xuất, bởi vì các phiên bản Su-30 khác đều đã được đóng dây chuyền sản xuất. Hiện nay Su-30SME cùng với Su-35S được xem như hai mặt hàng xuất khẩu chủ lực của ngành công nghiệp quốc phòng Nga, đang thu hút sự quan tâm đến từ rất nhiều đối tác trên khắp thế giới.

ảnh 1

Tiêm kích Su-30SM của không quân Nga

Su-30SME chính là phiên bản xuất khẩu của Su-30SM, loại máy bay được đánh giá là "ông vua dòng Su-30" của Nga. Với việc được lắp đặt thiết bị điện tử tiên tiến và động cơ có khả năng điều khiển hướng phụt, Su-30SME là phiên bản Su-30 xuất khẩu mạnh nhất của Nga từ trước đến nay, chúng mạnh hơn hẳn Su-30K, Su-30MKI, Su-30MKK và Su-30MK2 từng được xuất khẩu trước đây. Nếu Myanmar thực sự đặt hàng phiên bản này, điều đó có nghĩa đây sẽ là quốc gia đầu tiên sở hữu phiên bản này và cũng là phiên bản dòng Su-30 mạnh nhất hiện nay tại châu Á.

Cùng xem thông số chi tiết loại chiến đấu cơ này qua infographic dưới đây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top