[Infographic] Delilah - Tên lửa hành trình siêu chính xác của Israel

0 Phạm Hùng
ANTĐNền công nghiệp quốc phòng của Israel luôn cho ra đời các loại vũ khí có độ chính xác cao và tên lửa hành trình Delilah là một trong những loại đó. Delilah là một tên lửa hành trình tấn công mặt đất độc đáo của Israel. 

Delilah được thiết kế để tiêu diệt mục tiêu với sai số chỉ một mét. Đây được coi là một trong những tên lửa có độ chính xác nhất trong tầm bắn cho tới thời điểm hiện tại. Delilah có thể thực hiện hoạt động tuần tra khu vực và khóa mục tiêu từ xa thông qua liên kết dữ liệu. Tên lửa mang theo đầu đạn chỉ 30 kg nhưng với độ chính xác rất cao nên có thể tiêu diệt mọi mục tiêu ở khoảng cách 250 km.

Trong khi các tên lửa hành trình tấn công mặt đất khác phải khóa mục tiêu vào hệ thống dẫn đường trước khi phóng thì Delilah lại có khả năng “tuần tra, giám sát khu vực” trước khi thực hiện cuộc tấn công. Tính năng này cho phép Delilah lượn lờ trên khu vực bị oanh kích để tìm kiếm những mục tiêu có giá trị cao được ngụy trang kỹ càng nhất. Tên lửa được trang bị động cơ turbin phản lực cho phép nó đi “lang thang” trong một thời gian khá dài.

Hệ thống dẫn đường INS/GPS cho phép tên lửa thực hiện nhiệm vụ của mình một cách tự động, một liên kết dữ liệu tích hợp cho phép can thiệp và khóa mục tiêu từ xa. Tên lửa Delilah có thể tấn công rất đa dạng các mục tiêu nhờ được tích hợp tính năng không đối đất và không đối hải.

Tên lửa Delilah có tầm bắn lên đến 250 km, vượt ra ngoài tầm với của hầu hết các hệ thống phòng không tầm xa hiện nay, được trang bị nhiều loại đầu dò mục tiêu khác nhau như: Cảm biến hình ảnh kỹ thuật số, cảm biến hồng ngoại, INS/GPS cho phép tấn công các mục tiêu cố định hoặc di chuyển cả ở trên đất liền lẫn trên biển.

Hiện tại chúng có được trang bị trên máy bay chiến đấu, trực thăng tấn công và cả tàu chiến mặt nước. Rất nhiều quốc gia đang quan tâm đến loại vũ khí nguy hiểm này để trang bị cho sức mạnh của quân đội của mình.

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top