[Infographic] Đắt xắt ra miếng, pháo tự hành Type 99 Nhật Bản có giá thành cao gấp 3 xe tăng T-90

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Dù có đơn giá cao ngất ngưởng lên tới 15 triệu USD song lựu pháo tự hành Type-99 155 mm của Nhật Bản với những tính năng cực hiện đại vẫn coi là một sản phẩm đáng tiền trên thị trường vũ khí.

Ra đời từ năm 1999, pháo tự hành Type 99 của Nhật Bản được thiết kế và sản xuất bởi tập đoàn Công nghiệp Nặng Mitsubishi và chỉ được sử dụng bởi Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản. Hiện đã có 117 khẩu đã được chế tạo.

ảnh 1

Pháo tự hành Type 99 của lực lượng phòng vệ Nhật Bản

Nói đến Nhật Bản mọi người thường nghĩ ngay tới một quốc gia có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới. Dựa vào nền tảng khoa học kỹ thuật tiên tiến của mình, bên cạnh những ngành công nghiệp dân sự Nhật Bản còn sở hữu một nền công nghiệp quốc phòng hàng đầu thế giới. Ngoài xe tăng, máy bay, Nhật Bản còn cho ra đời pháo tự hành Type 99, một trong những siêu pháo mạnh nhất Châu Á.

Tốc độ bắn của Type 99 cũng rất đáng nể, lên tới 6 viên mỗi phút tương đương với khoảng 10 giây mỗi phát bắn. Ngoài khẩu pháo chính 155 mm, xe còn được trang bị một súng máy với cỡ nòng 12,7 mm.

Cùng xem thông số chi tiết loại pháo tự hành uy lực này qua infographic dưới đây.

ảnh 2


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top