[Infographic] "Đại bàng bất bại" F-15 do Mỹ sản xuất bị phiến quân bắn rơi?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Lực lượng phiến quân Houthi tuyên bố bắn hạ một chiếc chiến đấu cơ F-15 của không quân Saudi Arabia vào sáng nay (8-1-2018).

Theo hãng thông tấn Saba News, một chiếc tiêm kích F-15 của không quân Saudi Arabia đã bị các phiến quân lực lượng Houthi bắn rơi, khi đang đánh bom thủ đô Yemen. Liên minh Ả Rập hiện chưa công bố thông tin về bất cứ chiếc máy bay nào của họ bị bắn hạ ở Yemen. Nếu thông tin này được xác thực, đây sẽ là chiếc máy bay chiến đấu thứ 2 của Liên minh Ả Rập bị rơi rụng tại Yemen chỉ trong vòng 48 tiếng đồng hồ.

F-15 được mệnh danh là "Đại bàng bất bại" vì thành tích của nó trong không chiến. Đã tham gia nhiều chiến dịch do Mỹ triển khai, đối đầu với không ít đối thủ, tuy nhiên cuối cùng chúng vẫn giành chiến thắng, và chưa từng bị hạ bởi máy bay đối phương trong không chiến.

ảnh 1

Chiến đấu cơ F-15 của Mỹ

Trong biên chế của không quân Saudi Arabia có cả phiên bản F-15C/D và F-15E với số lượng lên tới hàng trăm chiếc. Nếu thông tin này xác thực thì đây là lần đầu tiên F-15 bị bắn rơi trong chiến đấu. Trước đây Mỹ cũng từng bị rơi chiến đấu cơ này trong chiến đấu nhưng nguyên nhân được xác định là do lỗi kỹ thuật chứ không phải do máy bay hay hệ thống phòng không đối phương bắn hạ.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top