[Infographic] Cường kích sát thủ Su-34 đeo tên lửa diệt hạm bay suốt đêm để bảo vệ căn cứ Nga

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Trước động thái đe dọa của Mỹ và phương Tây nhằm tấn công vào quân đội Syria. Tất cả các đơn vị chiến đấu của Nga tại Syria đã được lệnh báo động. Máy bay Su-34 trang bị tên lửa diệt hạm cực mạnh đã bay liên tục suốt đêm để tuần tiễu quanh khu vực căn cứ hải quân Tartus của Nga tại Syria.

Căng thẳng tại Syria đang ngày một tăng cao, Mỹ đang điều các chiến hạm và cả tàu sân bay tiến vào bờ biển Syria. phương Tây cáo buộc chính quyền của Tổng thống Assad phải chịu trách nhiệm về vụ nghi tấn công bằng hóa học vào thị trấn Douma, khu vực Đông Ghouta làm 70 người thiệt mạng trong đó đa phần là trẻ em, hiện vẫn đang còn hơn 500 người đang được cấp cứu tại các bệnh viện.

Dù Nga và Syria lên tiếng phản đối mạnh mẽ và cho rằng đây là những cáo buộc vô căn cứ nhằm mục đích chính trị hơn là nhân đạo tại Syria của phương Tây. Tuy vậy đứng trước các động thái có thể mở cuộc tấn công của Mỹ, Nga đã ra lệnh cho toàn bộ các đơn vị tại Syria trong tình trạng báo động cao nhất, đồng thời cho máy bay cường kích Su-34 trang bị tên lửa diệt hạm cực mạnh đã bay liên tục suốt đêm để tuần tiễu quanh khu vực căn cứ hải quân Tartus của Nga tại Syria. Với các tên lửa diệt hạm cực mạnh, Su-34 có thể tiêu diệt các chiến hạm đối phương ngay từ lần bắn đầu tiên.

ảnh 1

Khả năng tấn công cực chính xác của máy bay Su-34

Su-34 được phát triển từ đầu những năm 1980 dựa trên tiêm kích đa năng hạng nặng Su-27. Mẫu thử ban đầu được gọi là T-10V (tên chính thức Su-27IB) thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 13-4-1990.

Do sự tan rã của Liên Xô đã khiến chương trình bị trì hoãn nhiều lần, và mãi tới giữa những năm 1990, chương trình mới lại tiếp tục với tên gọi mới Su-34. Hiện Nga bắt đầu trang bị hàng loạt Su-34 và chúng đang được điều động để tham chiến tích cực tại chiến trường Syria.

Cùng xem thông số chi tiết loại vũ khí này qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top