[Infographic] Cường kích "Lợn lòi" A-10 Mỹ sắp tái xuất để hủy diệt khủng bố Al-Qaeda và Taliban

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Hỏa lực cực mạnh, khả năng tấn công tốt các mục tiêu mặt đất, thân máy bay bọc giáp tốt có thể chống chọi với đạn phòng không đã làm cho A-10 trở thành một trong hai cường kích đáng sợ nhất thế giới bên cạnh Su-25 của Nga.
A-10 Warthog đã thể hiện cực tốt trong các cuộc chiến tranh gần đây, đặc biệt trong các chiến dịch can thiệp quân sự của Mỹ vào Afghanistan, Iraq và Syria.

Đã có lúc dường như số phận đã định cho A-10 Warthog nghỉ hưu để thay thế bằng F-35 hiện đại hơn. Tuy nhiên cuộc nổi dậy của các phần tử khủng bố IS đã cứu vớt số phận của chiếc cường kích này và A-10 Warthog vẫn thể hiện rất tốt vai trò trong việc hỗ trợ thủy quân lục chiến Mỹ trong các chiến dịch quân sự. 

Theo tờ Military Times, chính quyền Afghanistan đang muốn Mỹ tái triển khai các cường kích A-10, biệt danh "lợn lòi", để tiêu diệt khủng bố Al-Qaeda và phiến quân Taliban tại nước này.

ảnh 1

Cường kích A-10 của không quân Mỹ khai hỏa

A-10 Warthog có thể tấn công các vị trí đối phương rất hiệu quả bằng kho vũ khí khủng khiếp mang theo bao gồm pháo bắn nhanh 30mm, tên lửa, rocket và các loại bom. A-10 cũng chứng thực là chiếc máy bay khó bắn hạ nhất của không quân Mỹ hiện nay. Trong cuộc chiến tại Iraq, dù đã bị bắn nát một cánh đuôi và cháy một động cơ nhưng A-10 vẫn có thể "lết" về căn cứ an toàn.

Cùng xem thông số chi tiết loại cường kích này qua infographic dưới đây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top