[Infographic] Cường kích kiêm huấn luyện cơ của Hải quân Mỹ đâm xuống đất

0 Việt Hùng

ANTD.VN - T-45C Goshawk là loại máy bay phản lực huấn luyện kiêm cường kích của Không quân Hải quân Mỹ. Hôm 1/10, một chiếc T-45C gặp nạn và đâm vào khu rừng tại bang Mississippi.

T-45C Goshawk là một loại máy bay phản lực huấn luyện, là phiên bản sửa đổi ở mức độ lớn của nguyên bản là BAE Hawk. Lắp ráp bởi McDonnell Douglas (hiện nay là Boeing), T-45C được sử dụng bởi Không quân Hải quân Hoa Kỳ như một máy bay huấn luyện trên tàu sân bay. Chiếc máy bay đi vào phục vụ từ năm 1991. 

Trong buổi huấn luyện hôm 1/10 vừa qua, một chiếc T-45C của Không quân Hải quân Mỹ đã gặp nạn trong khu rừng thuộc bang Mississippi.

"Hiện chúng tôi được biết có một chiếc T-45C Goshawk bay huấn luyện ở vùng phụ cận của Tellico Plains nhưng đã không trở về sân bay", Reuters hôm nay dẫn thông báo từ hải quân Mỹ.

ảnh 1

T-45C Goshawk đang hạ cánh trên tàu sân bay.

Cơ quan Ứng phó khẩn cấp hạt Monroe, bang Tennessee xác nhận chiếc T-45C đã đâm xuống rừng quốc gia Cherokee thuộc khu vực Tellico Plains vào chiều chủ nhật.

Phi cơ gặp nạn được cho là thuộc đơn vị huấn luyện của hải quân Mỹ ở Meridian, bang Mississippi. Số phận hai phi công trên máy bay, gồm một giáo viên dạy bay và một học viên chưa được xác định.

ảnh 2

Máy bay huấn luyện kiêm cường kích T-45C Goshawk.

Hiện Không quân Hải quân Mỹ đang có khoảng 223 chiếc T-45C và dự định sử dụng chúng cho tới năm 2035. Hiện chiếc máy bay này cũng đảm nhận vai trò huấn luyện cho những phi công F-35C trên tàu sân bay của Mỹ.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top