[Infographic] Cuộc chiến chống IS gần ngã ngũ, Nga vội điều 'kẻ hủy diệt' sang Syria làm gì?

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Nga tiếp tục điều thêm trực thăng đa năng mới nhất Mi-8AMTSh biệt danh "Kẻ hủy diệt" sang Syria, trong bối cảnh cuộc chiến chống khủng bố IS tại đây gần ngã ngũ. Động thái này được cho là nhằm tranh thủ kiểm nghiệm tính năng chiến đấu của loại vũ khí mới sản xuất này.

Mi-8AMTSh "Kẻ hủy diệt" là biến thể vũ trang của dòng trực thăng đa dụng Mi-8, nó được thiết kế tối ưu cho nhiệm vụ chi viện hỏa lực chiến trường. Điểm khác biệt cơ bản giữa Mi-8AMTSh Terminator và Mi-8 nguyên bản ở chỗ thân máy bay được bọc thép và tích hợp thêm hệ thống cảm biến quang điện tử cùng với radar để dẫn bắn cho tên lửa chống tăng, thậm chí cả tên lửa không đối không.

ảnh 1

Trực thăng đa năng Mi-8AMTSh.

Điều đáng sợ của loại trực thăng này là nó có thể chiến đấu tiệm cận với "xe tăng bay" Mi-24, bên cạnh chức năng vận tải quân và hàng hóa như Mi-8.

Nga tiếp tục điều thêm trực thăng đa năng mới nhất Mi-8AMTSh biệt danh "Kẻ hủy diệt" sang Syria, trong bối cảnh cuộc chiến chống khủng bố IS tại đây gần ngã ngũ. Động thái này được cho là nhằm tranh thủ kiểm nghiệm tính năng tác chiến của loại vũ khí mới sản xuất này.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top