[Infographic] Cùng nâng cấp chiến đấu cơ F-4 Mỹ, nhưng phiên bản Israel lại mạnh gấp đôi của Iran

0 Việt Hùng
ANTD.VN - F-4E 2020T Terminator (kẻ hủy diệt) biến thể mới nhất được Israel nâng cấp với tính năng chiến đấu tương đương với F-16. Trong cuộc tập trận giả định, những chiếc F-4E 2020T Terminator đã chiến thắng với tỷ lệ 8-0 trước phi cơ Su-27.

F-4E 2020T Terminator là phiên bản được Israel nâng cấp cho những chiến đấu cơ F-4 Phantom II do Mỹ sản xuất. Với việc nâng cấp này, khung thân của F-4 đã được gia cố chắc chắn hơn, thay thế hệ thống dây dẫn điện cùng hệ thống thủy lực mới.

Việc trang bị radar ELTA EL/M-2032 cũng như mang được những pod Litening II để chỉ thị mục tiêu mặt đất được coi là thay thế đáng tiền nhất. Với độ phân giải cao, khả năng phát hiện mục tiêu và khóa mục tiêu chính xác của radar mới, những chiếc F-4E 2020T Terminator đã làm cho các máy bay đối phương dễ trở thành mồi ngon của mình.

Ngoài ra, F-4E 2020T Terminator còn được lắp đặt hệ thống hiển thị trước mặt phi công Kaiser/E1-OP, HOTAS, INS/GPS, MFD, hệ thống liên lạc UHF/VHF mã hóa, DTC, tổ hợp chiến tranh điện tử cũng như thiết bị cảnh báo radar thế hệ mới, cũng như mang được những vũ khí mới hiện đại hơn.

ảnh 1

Chiến đấu cơ F-4E 2020T Terminator do Israel nâng cấp cho không quân Thổ Nhĩ Kỳ

Trong cuộc tập trận gần đây giữa Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ, Thổ Nhĩ Kỳ đã mang đến những F-4E 2020T Terminator trong khi Trung Quốc mang đến những chiếc Su-27SK hết sức hiện đại.

Và theo hãng tin Reuters, trong các bài tập đối kháng giữa Su-27 và F-4, máy bay Thổ Nhĩ Kỳ đã gây bất ngờ lớn khi áp đảo hoàn toàn và giành chiến thắng với tỷ lệ tuyệt đối 8-0. Với kết quả trên F-4E 2020T vẫn là một chiếc đấu cơ đáng gờm và có thể làm cho bất kỳ đối thủ nào cũng phải dè chừng.

Trong khi đó Iran cũng đang sở hữu những chiến đấu cơ F-4 Phantom II do Mỹ sản xuất. Do lệnh cấm vận của Mỹ nên Iran đã nhờ tới sự trợ giúp của Trung Quốc và Nga để nâng cấp những chiến đấu cơ này. Tuy vậy so với phiên bản F-4E 2020T, những chiếc F-4D/E của Iran vẫn không sánh bằng.

Nếu xảy ra một cuộc đối đầu giữa phiên bản do Israel nâng cấp và phiên bản do Iran nâng cấp, chắc chắn phần thắng sẽ nghiêng hẳn về những chiếc F-4E 2020T.

Cùng xem thông số chi tiết chiến đấu cơ này qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top