[Infographic] Cú đấm thép của lực lượng bộ binh cơ giới Việt Nam

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Chiếm số lượng lớn nhất trong số các xe chiến đấu bộ binh của QĐNDVN chính là xe BMP-1. Với khoảng 200 chiếc có trong biên chế, đây được coi là nắm đấm thép của lực lượng bộ binh cơ giới của Việt Nam.

Kết hợp giữa hỏa lực như xe tăng và sự cơ động mạnh mẽ của xe bọc thép chở quân, BMP-1 chính là xe chiến đấu bộ binh đầu tiên trên thế giới. Liên Xô bắt đầu phát triển loại khí tài này từ đầu những năm thập niên 1960. Với hơn 20.000 chiếc được sản xuất và đang phục vụ trong biên chế hàng chục quốc gia trên thế giới, BMP-1 được coi là xe chiến đấu bộ binh thành công nhất của Liên Xô.

ảnh 1

Mô tả ảnh

BMP-1 được trang bị hỏa lực khá mạnh với pháo nòng trơn 2A28 có cỡ nòng 73mm. Loại pháo này có thể bắn nhiều loại đạn khác nhau kể cả đạn xuyên động năng, giúp xe có thể tiêu diệt hầu hết những chiếc xe tăng của đối thủ tại thời điểm BMP-1 xuất hiện.

Ngoài ra, BMP-1 còn trang bị một bệ phóng 9S428 để phóng tên lửa chống tăng có điều khiển 9M14 Malyutka, cùng súng máy đồng trục PKT với sơ số đạn 2.000 viên, đủ để quét sạch bộ binh đối phương khi tới gần xe.

Hiện QĐNDVN đang duy trì số lượng khoảng 200 chiếc BMP-1, đây được coi là cú đấm thép uy lực của bộ binh cơ giới Việt Nam.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top