[Infographic] Cối tự hành hiện đại Nga xuất hiện tại Syria khiến IS tháo chạy

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Nga triển khai cối tự hành 2S9 Nona-S sang Syria để đánh bật khủng bố IS bật ra khỏi hang ổ. Với kiểu bắn cầu vồng đặc trưng của mình, cối tự hành có thể tiêu diệt mục tiêu nằm sâu bên kia ngọn núi, hay sau các công sự, tòa nhà, điều mà các loại pháo thông thường không thể làm được...

Trong các địa hình đồi núi phức tạp, cần chi viện hỏa lực mạnh thì vai trò của pháo cối tự hành mới phát huy được hết tính hiệu quả. Với kiểu bắn cầu vồng đặc trưng của mình, cối tự hành có thể tiêu diệt mục tiêu nằm sâu bên kia ngọn núi, hay sau các công sự, tòa nhà, điều mà các loại pháo thông thường không thể làm được...

ảnh 1
Ống ngắm của cối tự hành 2S9 Nona-S

2S9 Nona-S là sản phẩm của nền công nghiệp quốc phòng Liên Xô, chúng được đưa vào trang bị vào năm 1981. Khẩu cối dài 1,8m với đường kính nòng 120mm có thể bắn được tất cả các loại đạn cối 120 ly có trong biên chế của Nga cũng như của nước ngoài.

Tầm bắn của cối tự hành khoảng 9 km tới 12,8 km tùy từng loại đạn. Tháp pháo của 2S9 Nona-S được thiết kế đặc trưng của súng cối để có thể linh hoạt trong góc bắn tùy vào từng địa hình khác nhau.

Với biên chế 4 xạ thủ cho từng xe, pháo cối tự hành 2S9 Nona-S luôn là nỗi khiếp sợ cho quân đối phương, mỗi khi thấy chúng xuất hiện trên chiến trường.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top