[Infographic] Có sát thủ Buk-M2 Syria có sẵn sàng bắn hạ chiến đấu cơ phương Tây và Israel?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Lực lượng phòng không Syria còn có trong biên chế các tổ hợp tên lửa đất đối không tầm trung di động Buk-M2 với đạn đánh chặn 9M317, đủ khả năng tiêu diệt mọi mục tiêu bay ở cự ly lên tới 50 km.

Quân đội Syria đang có trong tay nhiều loại vũ khí phòng không, nhưng đáng kể nhất chính là hệ thống phòng không Buk-M2. Đây được coi là hệ thống phòng không cự nguy hiểm, có thể tiêu diệt các mục tiêu bay trong cự ly lên tới 50km. Rất có thể trong thời gian tới họ sẽ có những hành động đáp trả nếu máy bay hoặc căn cứ của họ bị tấn công.

ảnh 1

Hệ thống Buk-2M khai hỏa

Buk-M2E có thể bắn hạ được máy bay chiến thuật, chiến lược, máy bay trực thăng, tên lửa hành trình, vật bay khí động học, tên lửa đạn đạo chiến thuật trong phạm vi 50km. Xác suất tiêu diệt máy bay tiêm kích F-15 của Buk đạt 90-95%; với tên lửa hành trình tấn công mặt đất đạt 70-80%; tên lửa đạn đạo chiến thuật đạt 60-70%; trực thăng và máy bay không người lái đạt 70-80%.

Buk-M2E còn có cả các thiết bị chế áp điện tử để bảo vệ hệ thống trước các tên lửa dẫn đường và bom thông minh của đối phương. Tên lửa này cũng kèm theo hệ thống radar phát hiện mục tiêu và điều khiển hỏa lực.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top