[Infographic] Có "báo thép" BTR-82A trấn giữ, căn cứ Nga vẫn bị phiến quân bắn phá

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Mặc dù được bảo vệ kiên cố bằng "lưới lửa thép" trong đó có cả những xe chiến đấu bộ binh BTR-82A vớ độ cơ động cực cao, nhưng căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria vẫn bị phiến quân tấn công vào ngày 31-12-2017 làm thiệt hại nghiêm trọng.

Trong số những khí tài Nga chuyển đến Syria ngay giai đoạn đầu tiên tham chiến, đó chính là xe bọc thép BTR-82A. Đây là dòng xe bọc thép bánh lốp có hỏa lực cực mạnh khiến khủng bố IS kinh hoàng.

Sau khi IS bị tiêu diệt, Nga rút bớt loại vũ khí này về nước nhưng vẫn để một lượng không nhỏ trấn giữ để bảo vệ căn cứ không quân Hmeymim, với độ cơ động cực cao có thể chạy với vận tốc tối đa lên tới 80 km/h, loại xe này trong tay đặc nhiệm Nga có thể xuất hiện bất thình lình tại các điểm nóng có thể gây nguy hiểm cho căn cứ quân sự chiến lược của Nga.

ảnh 1

Xe bọc thép BTR-82A

Tuy vậy cuộc tấn công của phiến quân vừa qua thành công, gây thiệt hại nặng cho Nga một phần do thời điểm tấn công bất ngờ, cũng như có một phần sự chủ quan từ hệ thống trinh sát và cảnh báo sớm. Đó chính là nguyên nhân dẫn tới sự tổn thất trên.

Theo nguồn tin đối lập đã có tới 7 máy bay Nga bị phá hủy trong đó có cả Su-35S, tuy Nga lên tiếng bác bỏ nhưng một số hình ảnh được tung ra cho thấy có thể những thông tin về thiệt hại máy bay của Nga là chính xác.

Cùng xem thông số chi tiết loại xe chiến đấu bộ binh uy lực BTR-82A của Nga qua Infographic.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top