[Infographic] Chưa hết kinh hoàng khi bị Nga đánh, IS lại bị không quân Iraq truy sát

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Không quân Iraq vừa dùng những chiến đấu cơ F-16 để phá hủy một căn cứ lớn của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở phía tây thị trấn al-Rutbah nằm về phía Nam vùng sa mạc tỉnh al-Anbar. Trận không kích đã phá hủy 11 xe bọc thép và một số xe dùng để đánh bom tự sát.
Thiếu tướng Mahmoud al-Falahi, cho biết, hôm 21-10, các chiến đấu cơ F-16 của nước này đã không kích phá hủy một căn cứ lớn của IS ở phía tây thị trấn al-Rutbah (phía nam vùng sa mạc tỉnh al-Anbar).

Vụ không kích đã phá hủy 11 xe chiến đấu, trong đó có một số xe dùng để đánh bom tự sát (VBIED) đang hội quân ở trong căn cứ này. Ngoài ra vài chục tay súng khủng bố cũng thiệt mạng trong vụ không kích này.

Quân đội Iraq cho biết các máy bay của nước này đã phá hủy toàn bộ các phương tiện chiến đấu của IS trước khi chúng kịp áp sát các vị trí của quân đội nước này. Không có binh sĩ chính phủ nào thương vong trong vụ tấn công vừa qua.

Bên cạnh đó, lực lượng đồng minh do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành một số vụ không kích vào các vị trí của IS xung quanh Công ty sản xuất phosphate ở thành phố al-Qa’im gần biên giới Iraq-Syria. Có ít nhất 40 tay súng IS bị tiêu diệt cùng 17 phương tiện chiến đấu bị phá hủy.

Hoạt động không kích này sẽ dọn đường cho quân đội Iraq tiến công giải phóng vị trí cố thủ cuối cùng của IS ở lãnh thổ Iraq - thành phố al-Qa’im.

ảnh 1

Chiến đấu cơ F-16 do Mỹ sản xuất

Hiện nay đóng vai trò xương sống trong không quân Iraq chính là các chiến đấu cơ F-16 Block 52 mua từ Mỹ. Nước này đã ký hợp đồng mua tổng cộng 36 chiếc F-16 từ Mỹ, lô đầu tiên đã bàn giao vào 9/2014, dự kiến lô thứ hai sẽ bàn giao vào năm 2018. Cùng xem thông số loại máy bay vừa gây thiệt hại kinh hoàng cho IS qua infographic dưới đây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top