[Infographic] Chiến trường Syria khốc liệt, Nga sẽ triển khai thêm siêu pháo tự hành mạnh nhất thế giới?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - 2S35 Koalytsiya-SV là hệ thống pháo tự hành tiên tiến nhất của Nga với tính năng chiến đấu vượt trội nhờ khả năng tự động hóa cao, tầm bắn xa, độ chính xác lớn. Loại pháo này được coi là mạnh nhất thế giới hiện nay.

Pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV xuất hiện lần đầu năm 2015, dự kiến biên chế trong quân đội Nga vào năm 2020. So với các sản phẩm cùng loại, 2S35 Koalitsiya-SV vượt trội với tầm bắn lên tới 70km, đặc biệt siêu chính xác. Với tốc độ bắn lên tới 16 phát/phút, 2S35 Koalitsiya-SV hứa hẹn sẽ là nỗi ác mộng cho đối phương.

Điểm đặc biệt của 2S35 là sử dụng tháp pháo điều khiển từ xa lần đầu được áp dụng trên lựu pháo tự hành. Vũ khí chính của hệ thống là pháo nòng trơn 152 mm có khả năng bắn nhiều loại đạn khác nhau. Hệ thống nạp đạn tự động mang lại tốc độ bắn khoảng 8 viên một phút. 2S35 có tầm bắn tiêu chuẩn khoảng 30 km, 40 km với đạn tăng tầm.

ảnh 1

Khả năng bắn cực kỳ chính xác của siêu pháo tự hành 2S35 do Nga sản xuất

Đặc biệt, 2S35 có thể đánh trúng mục tiêu ở cự ly tới 70 km với độ chính xác cao bằng đạn pháo dẫn hướng thế hệ mới. Khả năng tự động hóa cao chính là ưu điểm nổi bật của lựu pháo này. 2S35 đang trong giai đoạn thử nghiệm. Một số chuyên gia quân sự nhận định, nó có thể soán ngôi PZH-2000 để trở thành lựu pháo tốt nhất thế giới.

Chiến trường Syria đang càng trở nên khốc liệt đặc biệt tại chiến địa Đông Ghouta do sự kháng cự quyết liệt của nhóm phiến quân thánh chiến. Rất có thể Nga sẽ tăng cường sức mạnh bằng sự hiện điện của siêu pháo tự hành 2S35 Koalytsiya-SV, loại pháo tự hành mạnh nhất thế giới hiện nay. Ngoài việc hỗ trợ quân đội Syria, Nga còn có thể nhân đây để kiêm tra thông số chiến đấu thực chiến của loại vũ khí mới này.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top