[Infographic] Chiến thần giấu mặt của Mỹ phóng tên lửa diệt gọn thủ lĩnh khủng bố tại Syria

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Chỉ huy chiến trường của nhóm khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) đã bị máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ phóng tên lửa tiêu diệt gọn tại Syria vào hôm 11/10 vừa qua.


 

Abu Bara'a al-Urduni, người Jordan, là chỉ huy chiến trường cao cấp của nhóm khủng bố HTS tại Syria vừa bị thiệt mạng.

Hắn cùng với 4 tên khủng bố khác đã bị máy công không người lái của Mỹ tấn công bằng tên lửa tại phía bắc thị trấn Khan Shaykhun trên vùng nông thôn miền nam Idlib, Syria. Đây là thiệt hại mới nhất của tổ chức khủng bố HTS, chi nhánh của Al Qaeda tại Syria.

Trên chiến trường Syria, Mỹ vẫn đang sử dụng rất nhiều máy bay không người lái để tấn công vào căn cứ của các nhóm khủng bố. Trong số này MQ-9 Reaper biệt danh "chiến thần giấu mặt" của Mỹ được sử dụng nhiều nhất.

ảnh 1

MQ-9 Reaper diệt mục tiêu di động bằng tên lửa thông minh.

Ra đời từ năm 2001 và được sản xuất hàng loạt bắt đầu từ năm 2007. MQ-9 Reaper là chiếc máy bay không người lái trinh sát-tấn công hiện đại nhất thế giới tính đến thời điểm này. Hiện những máy bay không người lái này vẫn đang được không quân Mỹ sử dụng tích cực tại các điểm nóng trên thế giới có sự hiện diện của quân đội nước này. 

MQ-9 Reaper được điều khiển từ xa qua tín hiệu vệ tinh hoặc thông qua các trạm điều khiển mặt đất truyền thông tin nối tiếp nhau. Nó có khả năng bay liên tục 14 tiếng trên không, với 7 giá treo, có thể mang theo tới 14 tên lửa diệt tăng Hellfire, hoặc tên lửa đối không Stinger.

Với các sensor cảm biến quang điện tử radar, MQ-9 Reaper có thể tự động tìm kiếm phát hiện, theo dõi và dẫn đường chính xác cho tên lửa hoặc bom thông minh tiêu diệt mục tiêu.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top