[Infographic] Chiến hạm Mỹ nào vừa vào gần bãi cạn Scarborough trên Biển Đông

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Mỹ vừa cho chiến hạm USS Hopper thuộc lớp tàu khu trục lớp Arleigh Burke trang bị hệ thống tên lửa đánh chặn Aegis và tên lửa hành trình Tomahawk vào gần bãi cạn Scarborough trên Biển Đông. Động thái này cho thấy Mỹ sẵn sàng thách thức chủ quyền phi pháp của Trung Quốc tại vùng biển này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng hôm 21-1 xác nhận, tối 17-1, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Hopper của Mỹ di chuyển trong phạm vi 12 hải lý quanh bãi cạn Scarborough trên Biển Đông.

Được biết, tàu khu trục USS Hopper của Mỹ đang tham gia vào các chiến dịch của Hạm đội 7 với nhiệm vụ “tăng cường hợp tác an ninh, xây dựng năng lực của các quốc gia đối tác và duy trì hiện diện thường xuyên trong khu vực”.

Mỹ luôn coi trọng sự tự do trên vùng biển Đông và phản đối bất cứ hành động nào độc chiếm vùng biển quan trọng này. Vì vậy hành động tiếp tục điều các chiến hạm uy lực của mình vào khu vực biển Đông nhằm thách thức với tuyên bố chủ quyền phi pháp của Bắc Kinh tại vùng biển này. 

ảnh 1

Chiến hạm USS Hopper của hải quân Mỹ vừa tiến vào biển Đông

Chiến hạm USS Hopper thuộc lớp tàu khu trục lớp Arleigh Burke , đây được coi là lớp tàu khu trục mạnh nhất thế giới hiện nay. Các tàu chiến này được trang bị hệ thống điện tử tác chiến Aegis cực kỳ hiện đại, theo đó các dữ liệu được liên kết với nhau tạo thành một mạng lưới phòng không dày đặc, có thể hạ bất cứ mục tiêu nào bao gồm cả tên lửa đạn đạo liên lục địa. 

Một trong những loại vũ khí nguy hiểm mà tàu chiến này mang theo chính là "sứ giả chiến tranh" Tomahawk - loại tên lửa hành trình có kinh nghiệm trận mạc dày dặn nhất hiện nay trên thế giới. Chính những điều này làm cho những chiếc khu trục hạm này của Mỹ tiếp tục thống trị đại dương và làm cho các đối thủ Nga và Trung Quốc nể sợ.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top