[Infographic] Chiến hạm Mỹ mang 90 tên lửa hành trình Tomahawk đang áp sát Syria

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Tàu khu trục USS Donald Cook mang theo 90 tên lửa hành trình Tomahawk đang áp sát lãnh hải Syria. Giới quan sát lo ngại sẽ bùng phát một cuộc tấn công mới của Mỹ nhằm vào Syria sau khi cáo buộc nước này sử dụng vũ khí hóa học.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cực lực lên án hành động tấn công vũ khí hóa học tại Douma, Syria là "tàn bạo" và "dã man" và cảnh báo chính phủ Syria rằng họ sẽ phải "trả giá đắt". Trong khi đó Nga và Syria liên tiếp phủ nhận cáo buộc của Mỹ và phương Tây, đồng thời cho rằng những cáo buộc Syria sử dụng vũ khí hóa học là vô căn cứ. 

Tại cuộc họp với nội các chính phủ diễn ra vào ngày hôm qua (9-4), Tổng thống Mỹ, Donald Trump đã tuyên bố sẽ đưa ra quyết định đáp trả các cáo buộc về vụ tấn công hóa học ở thành phố Douma, Đông Ghouta, Syria trong vòng 24 đến 48 giờ tới. Hiện tại Mỹ đang duy trì một đội tàu chiến hùng hậu ở Địa Trung Hải, trong đó tàu khu trục tên lửa USS Donald Cook thuộc lớp tàu khu trục Arleigh Burke đã áp sát lãnh hải Syria sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ một khi có lệnh. Giới quan sát lo lắng về một viễn cảnh xung đột khốc liệt hơn tại khu vực này.

ảnh 1

Chiến hạm USS Donald Cook thuộc lớp Arleigh Burke lừng danh của Mỹ

Arleigh Burke là lớp tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường (DDG) đầu tiên của Mỹ được chế tạo trên nền tảng hệ thống chiến đấu Aegis. Đây là một trong những tổ hợp tác chiến hiện đại và phức tạp nhất thế giới, biến khu trục hạm lớp Arleigh Burke thành một phần quan trọng trong hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạn đạo do Mỹ phát triển.

Lớp Arleigh Burke cũng là nền tảng để các quốc gia đồng minh của Mỹ như Nhật Bản, Hàn Quốc phát triển lực lượng tàu chiến mặt nước chủ lực. Sự kết hợp của những tàu khu trục này tạo nên "lá chắn thần" bảo vệ Mỹ và các đồng minh khỏi mối đe dọa từ tên lửa đạn đạo.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top