[Infographic] Chiến đấu cơ Su-24 của Nga vừa bị rơi tại Syria, hai phi công thiệt mạng

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Nga vừa chịu một tổn thất mới khi một chiến đấu cơ Su-24 của họ bị phá hủy do trục trặc kỹ thuật trong lúc cất cánh. Vụ tai nạn khiến 2 phi công thiệt mạng.

Thông báo từ bộ quốc phòng Nga cho biết vào ngày 10/10 tại sân bay căn cứ quân sự Hmeyimim ở Syria, một chiếc chiến đấu cơ Su-24 của nước này đã gặp nạn trong lúc cất cánh. Vụ tai nạn khiến chiếc máy bay bị phá hủy và 2 phi công thiệt mạng. Đây là tổn thất mới nhất của không quân nước này kể từ khi một chiếc Su-24 khác bị bắn hạ trên bầu trời Syria vào cuối năm 2015.

ảnh 1

Không quân Nga tại căn cứ quân sự Hmeyimim ở Syria.

Su-24 là loại máy bay ném bom tấn công được chế tạo và phục vụ trong không quân Nga từ thập niên 1970 đến nay. Loại máy bay cánh bằng hai động cơ này được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ ném bom cực thấp, và không được tối ưu hóa để tham gia các cuộc không chiến.

Buồng lái Su-24 có hai chỗ ngồi, một cho phi công và một cho sĩ quan kiểm soát hỏa lực. Chiếc máy bay ném bom này có thể bay với vận tốc tối đa 1.550 km/h, mang theo tới 8 tấn vũ khí tấn công mặt đất như bom thông thường, bom laser KAB-500, các loại tên lửa không đối đất và khẩu pháo GSh-6-23 có cơ số đạn 500 viên.

Để có thể tự bảo vệ mình khi thực hiện nhiệm vụ không kích, Su-24 được trang bị hai tên lửa không đối không R-73 có tầm bắn 20-30 km, dẫn đường bằng hồng ngoại.

Cùng xem thông số chi tiết loại chiến đấu cơ này qua infographic.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top