[Infographic] Chiến đấu cơ Pháp đã lột xác thế nào dưới bàn tay ma thuật của người Israel

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Kfir là một máy bay tiêm kích đa nhiệm được Israel phát triển dựa trên khung máy bay Dassault Mirage 5 với hệ thống điện tử nội địa và động cơ từ Mỹ. Phiên bản Kfir Block 60 được đánh giá tiệm cận với chiến đấu cơ F-16 của Mỹ.

Được phát triển cho Không quân Israel hơn 40 năm về trước trên khung cơ sở máy bay chiến đấu Mirage 5 của Pháp, chiến đấu cơ Kfir đã đóng vai trò quan trọng trong không lực Sri Lanka, Ecuador, Colombia và có mặt trong biên chế của Hải quân Mỹ một thời gian ngắn. 

Chiến đấu cơ Kfir được Không quân Israel sử dụng trong giai đoạn 1975 - 1994. Hiện nay Tel Aviv đang hiện đại hóa chiến đấu cơ này cho mục đích xuất khẩu Cấu hình tiêu chuẩn Block 60, bao gồm hệ thống radar mảng pha quét điện tử chủ động (AESA) EL/M-2032 do Elta Systems của Israel sản xuất, hệ thống điện tử tiên tiến và hệ thống tác chiến mới...

ảnh 1

Chiến đấu cơ Kfir Block 60 của không quân Israel

Israel cho biết, việc nâng cấp này giúp máy bay Kfir có thể sánh ngang với các máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4 hiện nay như F-16 của Mỹ, Mirage 2000 của Pháp, MiG-29 Nga và J-10 của Trung Quốc. Sau nâng cấp, chiến đấu cơ Kfir có thể mang tên lửa đối không đời mới như Python 5 và Derby và tên lửa đối đất Rafael Spice. Đặc biệt, máy bay sẽ trang bị hệ thống radar mảng pha chủ động với tính năng tiên tiến hỗ trợ đa chế độ tấn công.

Biến thể này hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn của NATO, nó còn được hỗ trợ chuẩn liên kết Link-16. Máy bay có phạm vi chiến đấu hiệu quả 1.000km, với khả năng bay không cần tiếp nhiên liệu trong phạm vi hơn 2.000km. Máy bay cũng có thể tiếp dầu trên không. Cùng xem thông số chi tiết loại máy bay này qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top