[Infographic] Chiến đấu cơ nào của Anh vừa phóng tên lửa hành trình phá hủy các mục tiêu tại Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Anh tuyên bố, họ đã điều 4 chiến đấu cơ Panavia Tornado phóng tên lửa hành trình Storm Shadow vào các căn cứ của quân đội Syria, cách tỉnh Homs 15 dặm về phía Tây.

Thủ tướng Anh Theresa May cho biết, bà đã cho phép các lực lượng quân sự Anh tiến hành "cuộc tấn công phối hợp, nhắm chính xác mục tiêu để làm suy giảm khả năng sử dụng vũ khí hóa học tại Syria". Ngay sau đó Bộ Quốc phòng Anh tuyên bố, họ đã điều 4 chiến đấu cơ Panavia Tornado phóng tên lửa hành trình Storm Shadow vào các căn cứ tên lửa của quân đội Syria, cách tỉnh Homs 15 dặm về phía Tây.

ảnh 1

Máy bay Panavia Tornado của không quân Anh

Panavia Tornado là loại máy bay do châu Âu hợp tác phát triển từ giữa những năm 1970. Loại máy bay này được phát triển cùng thời với F-15 của Mỹ và Su-27 của Nga. Khác với hai loại máy bay kia, Panavia Tornado được thiết kế với cánh có thể thay đổi góc khi bay, kiểu thiết kế cánh cụp cánh xòe này đem lại cho máy bay khả năng đạt tốc độ cao ở độ cao thấp, khả năng cất hạ cánh trên đường băng ngắn.

Panavia Tornado được phát triển với cả biến thể tiêm kích và cường kích. Chúng đều có khả năng mang tới 9 tấn vũ khí trên 11 giá treo cùng một pháo 27mm đặt trong thân, tải trọng vũ khí này thậm chí còn nhiều hơn cả tiêm kích F-15 và Su-27 đời đầu. Chúng có khả năng mang tối đa 6 tên lửa đối đất AGM-65 Maverick hoặc 12 tên lửa chống tăng Brimstone hoặc 9 tên lửa chống radar ALARAM, cùng những tên lửa không đối không AIM-9, AIM-120 hoặc AIM-132 để tự vệ. Ngoài ra chúng còn mang được hầu hết các loại bom hiện có của Mỹ và châu Âu đặc biệt là có thể trang bị tên lửa hành trình tầm xa Storm Shadow để tấn công chính xác các mục tiêu mặt đất.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top