[Infographic] Chiến đấu cơ Mỹ vừa phát nổ trên không chính là mẫu tiêm kích hạm mạnh nhất thế giới hiện nay

0 Việt Hùng
ANTD.VN -  F/A-18E/F Super Hornet chính là máy bay tiêm kích hạm mạnh nhất của hải quân Mỹ. Loại chiến đấu cơ này luôn được triển khai trong các cuộc chiến tranh gần đây có sự tham gia của Mỹ.

Một chiếc tiêm kích F/A-18 của Hải quân Mỹ đã rơi trong khi bay huấn luyện định kỳ ở Florida. Phát ngôn viên Không quân hải quân Mỹ Dave Hecht cho biết rằng sĩ quan điều khiển vũ khí và phi công lái chính đã được chuyển tới trung tâm y tế Lower Keys ở Key West. Tuy nhiên, 2 phi công đều gặp chấn thương nặng và tử vong vào tối 14-3.

“Chúng tôi rất buồn và lấy làm tiếc khi hai phi công được bệnh viện thông báo đã tử vong”, phát ngôn viên Hecht nói mà không cung cấp thêm thông tin về chấn thương dẫn đến tử vong của 2 phi công.

ảnh 1

Máy bay tiêm kích F/A-18 Super Hornet của không quân hải quân Mỹ

Chiếc F/A-18F Super Hornet thuộc phi đội 213, căn cứ Không quân hải quân Oceana, Virginia gặp tai nạn sau khi cất cánh khỏi đường băng khoảng hơn 1,6 km. Sự cố xảy ra vào khoảng 16h30 (giờ địa phương). Đây được coi là vụ tai nạn mới nhất của không quân Mỹ kể từ đầu năm nay. Trong vài năm trở lại đây, không quân nước này liên tục bị mất các chiến đấu cơ và trực thăng do những vụ tai nạn đáng tiếc. 

ảnh 2

Phần còn lại của chiếc máy bay sau khi phát nổ

Được đưa vào biên chế năm 1999 để thay thế cho tiêm kích hạm hạng nặng F-14 Tomcat, F/A-18E/F Super Hornet được giới chuyên gia quân sự đánh giá là loại máy bay tiêm kích hạm thành công và mạnh nhất hiện nay trên thế giới. Trong cuộc chiến tại Syria, loại chiến đấu cơ này không những liên tục không kích phá hủy các căn cứ của khủng bố IS bằng vũ khí siêu chính xác, mà còn làm cho cả không quân Syria lo sợ, bởi đây chính là chiếc máy bay đã bắn hạ cường kích Su-22 của không quân Syria vào hôm 18-6 năm ngoái. Mang tải trọng bom đạn lớn, tầm bay xa, hệ thống điện tử hiện đại cùng khả năng cơ động cao, F/A-18E/F Super Hornet là nỗi khiếp sợ cho bất kỳ cánh quân nào là mục tiêu của nó. Cùng xem thông số chi tiết loại tiêm kích hạm hạng nặng này qua infographic dưới đây.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top