[Infographic] Chiến đấu cơ F-16 Fighting Falcon của Mỹ gặp nạn, phi công không rõ tung tích

0 Việt Hùng

ANTĐ Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận, khoảng 8h45 ngày 21-1-2016, một chiếc chiến đấu cơ F-16 Fighting Falcon của nước này đã gặp nạn và rơi xuống khu vực Bagdad, hạt Yavapai, Tây Bắc bang Arizona - Mỹ. 

Do địa hình hiểm trở và vị trí máy bay gặp nạn ở nơi hẻo lánh nên đội cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận hiện trường vụ tai nạn. Không quân Mỹ cũng chưa biết, liệu phi công của F-16 đã thoát khỏi máy bay trước khi nó rơi hay không.

Chiếc chiến đấu cơ này thuộc biên chế của phi đội 56 có trụ sở căn cứ tại Luke. Nguyên nhân vụ tai nạn này vẫn đang được điều tra làm rõ.

F-16 Fighting Falcon là máy bay được sản xuất nhiều nhất của Mỹ, đồng thời là máy bay chiến đấu hạng nhẹ chủ lực trong quân đội Mỹ và hơn 20 quốc gia khác.

Hiện tại, Mỹ đã không còn sản xuất để trang bị cho mình, tuy nhiên họ vẫn phải duy trì sản xuât để bàn giao cho các đối tác đã đặt mua chiến đấu cơ này. Đây là chiến đấu cơ một động cơ hạng nhẹ, đa năng, rất nhanh nhẹn. Năm 2015, F-16 trong biên chế của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ chiến đấu cơ Su-24 của Nga. Vụ việc dấy lên khủng khoảng ngoại giao giữa hai quốc gia này.

Cùng điểm lại tính năng và kho vũ khí trang bị hiện đại của loại chiến đấu cơ này:
ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top