[Infographic] Chiến đấu cơ F-15K - Vũ khí khiến Triều Tiên e sợ nhất từ Hàn Quốc

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Trong kho vũ khí Hàn Quốc, điều khiến Triều Tiên e ngại và lo sợ nhất là những chiến đấu cơ đa năng F-15K của Hàn Quốc. Đây được coi là một trong những máy bay chiến đấu tốt nhất thế giới hiện nay. Chúng có thể mang vũ khí đối không, đối hải và đối đất.

Được phát triển từ F-15 Eagle nổi tiếng của Mỹ. Những chiếc tiêm kích F-15 được coi là dòng máy bay thành công nhất của Mỹ hiện nay khi xuất trận với hàng trăm chiến công nhưng chưa từng bị máy bay đối phương bắn hạ.

Không quân Mỹ tiếp tục kế hoạch hiện đại hóa những chiếc tiêm kích này để có thể hoạt động tới năm 2040. F-15E được phát triển từ F-15 với nhiều tính năng chiến đấu vượt bậc như khả năng mang vác vũ khí tốt hơn, nhưng chiếc F-15E được coi là máy bay tiêm kích thế hệ thứ 4 có khả năng mang nhiều vũ khí nhất hiện nay, tầm tác chiến xa hơn, hệ thống điện tự tối tân hơn, và đặc biệt chúng có khả năng bán tàng hình.

ảnh 1
F-15K Hàn Quốc, nỗi e sợ của quân đội Triều Tiên

F-15K là phiên bản sửa đổi từ F-15E dành riêng cho Hàn Quốc, hiện tại không quân nước này đang sở hữu khoảng 60 chiếc tiêm kích hạng nặng đa năng này, và đang có kế hoạch mua thêm khoảng 60 chiếc nữa trong tương lai.

F-15K có khả năng tác chiến độc lập do được trang bị radar cực mạnh, cùng với những vũ khí có khả năng tác chiến tầm xa, F-15K có thể thực hiện các đòn tấn công tầm xa với cả mục tiêu trên không cũng như mặt đất, mặt biển trong mọi điều kiện thời tiết.

Thậm chí một số chi tiết trên F-15E còn có tính năng vượt trội cả phiên bản gốc F-15E của Mỹ như khả năng tìm kiếm và định vị mục tiêu nhờ thiết bị hồng ngoại đặc biệt AAS-42.

Về trang bị vũ khí khí, F-15K có khả năng mang tới 10 tấn vũ khí, nhiều hơn so với các máy bay cùng loại tới 2 tấn. Máy bay có thể mang vũ khí đối không, đối hải và cả đối đất.

Cùng xem thông số của loại chiến đấu cơ khiến Triều Tiên luôn e sợ này từ Hàn Quốc.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top