[Infographic] CH-53 - Sức mạnh "cơ bắp" của Thủy quân lục chiến Mỹ vừa va chạm trên không khiến 12 người mất tích

0 Việt Hùng

ANTĐ CBS News đưa tin, hai chiếc trực thăng của lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ đã va chạm nhau trên không và lao xuống vùng biển ở phía Bắc đảo Oahu, Hawaii vào lúc 23h ngày 14-1 theo giờ địa phương, tức ngày 15-1 giờ Việt Nam khiến 12 người mất tích. 

Tờ Sky News dẫn lời Thiếu tá Christian Devine cho biết, lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ đã xác nhận về việc hai chiếc trực thăng CH-53E vừa bị rơi, và cho biết, chiến dịch tìm kiếm cứu nạn đang được khẩn trương tiến hành.

Trực thăng CH-53 vốn được coi là sức mạnh "cơ bắp" của Thủy quân lục chiến Mỹ. Đây là loại trực thăng lớn nhất hiện trong biên chế của quân đội Mỹ.

Với tầm bay lớn, sức cẩu nặng, CH-53 có thể cẩu những chiếc trực thăng loại khác bị bắn rơi, hay xe humer, hoặc các khẩu đội pháo để di dời trong các chiến dịch.

Kể từ khi ra đời vào thập niên 1960, CH-53 đã có mặt trong tất cả các cuộc chiến của Mỹ và chứng minh là dòng trực thăng vận chuyển hạng nặng tin cậy tốt nhất thế giới.

Với vai trò vận chuyển, CH-53 có thể vận chuyển một lượng lớn người bị thương sơ tán ra khỏi trận địa, hoặc tìm kiếm cứu nạn trong những chuyến bay dài. Trên tàu sân bay và tàu đổ bộ cợ lớn của Mỹ không thể thiếu sự hiện diện của những chiếc trực thăng siêu khỏe này.
ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top