[Infographic] Cấp sát thủ diệt tăng T-14 cho Ukraine, Mỹ khiến Nga "nóng mặt"

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Mỹ chuẩn bị bán lô hàng tên lửa diệt tăng Javelin trị giá 47 triệu USD cho Ukraine, điều này khiến Nga lo ngại tình hình miền Đông Ukraine mà xa hơn là các loại xe tăng của Nga bao gồm cả phiên bản T-14 Armata bị lâm vào vòng nguy hiểm.
Javelin là thế hệ tên lửa thứ 3 hiện đại nhất của Mỹ và là một trong số những tên lửa nguy hiểm nhất hiện nay trên thế giới. Nhiều chuyên gia quân sự cho rằng, với tính năng chiến đấu đỉnh cao của mình, Javelin có thể hạ gục ngay cả xe tăng T-90, T-14 của Nga. Cơ chế dẫn đường chính xác cùng khả năng tấn công 'đột nóc' độc đáo khiến Javelin là siêu tên lửa diệt tăng không đối thủ hiện nay.
ảnh 1

Tên lửa Javelin của Mỹ

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-12 cam kết sẽ cung cấp cho Ukraine "những năng lực phòng vệ tăng cường" trong bối cảnh Kiev đang chiến đấu với lực lượng ly khai được Nga hậu thuẫn tại miền Đông nước này. Điều này dẫn tới sự phản ứng của Nga. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin cho rằng việc cung cấp bất cứ loại vũ khí nào trong thời điểm hiện nay sẽ khuyến khích những người ủng hộ xung đột tại Ukraine sử dụng "kịch bản vũ lực". 

Cùng xem chi tiết loại tên lửa Mỹ chuẩn bị cấp cho Ukraine khiến Nga đặc biệt lo ngại.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top