[Infographic] Căng thẳng tại Syria, Nga lệnh cho chiến hạm siêu tốc có thể hủy diệt tàu sân bay sẵn sàng chiến đấu

4 Việt Hùng
ANTD.VN - Tàu tên lửa cao tốc tên lửa lớp Bora mang theo 8 tên lửa chống hạm Moskit có thể hủy diệt tàu sân bay đối phương đã được Nga báo động sẵn sàng can thiệp vào chiến trường Syria trước những căng thẳng đang tăng cao tại đây.

Tàu cao tốc mang tên lửa diệt hạm Bora được thiết kế cho nhiệm vụ tiêu diệt mọi tàu nổi, tàu tiến công cao tốc và tàu vận tải của đối phương trong khu vực biển gần, hoặc trong bán kính tác chiến ngắn trên khu vực biển mở một cách độc lập, hay như một tàu chỉ huy của biên đội hải quân. Đặc biệt mỗi tàu Bora mang theo tới 8 tên lửa diệt hạm Moskit.

Đây là một trong những loại tên lửa diệt hạm khủng khiếp nhất của Nga khi có tốc độ lên tớ Mach 3, rất khó trong việc đánh chặn. Tên lửa Moskit có thể đánh chìm tất cả các loại chiến hạm và vô hiệu hóa cả tàu sân bay. Với 15-17 tên lửa Moskit có thể tiêu diệt cả một cụm tàu hải quân công kích chủ lực.

Nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại vũ khí và hệ thống định vị tốt, tàu Bora có khả năng phát hiện cũng như tiêu diệt tàu mặt nước thậm chí cả máy bay bằng tên lửa hoặc pháo ở tầm bắn hiệu quả trong điều kiện nhiễu nặng đi kèm biển động mạnh (tới cấp 5).

Các thiết bị tác chiến điện tử chủ động và thụ động được trang bị giúp tàu đủ sức đối phó với tên lửa đối hạm của địch. Tốc độ tối đa của Bora lên tới 102 km/h (55 hải lý/h), biến nó thành tàu chiến mặt nước nhanh nhất thế giới hiện nay.

ảnh 1

Chiến hạm siêu tốc lớp Bora đang phóng tên lửa Moskit

Nga hiện đã lệnh cho các tàu chiến thuộc hạm đội biển Đen trong đó có tàu tên lửa cao tốc lớp Bora sẵn sàng san thiệp vào chiến trường Syria trong bối cảnh căng thẳng tại khu vực này đang tăng cao. Hiện những chiến hạm của Nga quanh khu vực Syria đang ở mức báo động cao nhất kể từ 10 năm trở lại đây.

Cả Mỹ và Nga đang theo dõi sát sao động tĩnh của cả hai phía trước khi có bước đi tiếp theo. Thế giới đang nín thở chờ phản ứng của đôi bên trong cuộc xung đột tăng cao sau khi có cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học vào ngày 8-4 vừa qua.

ảnh 2
 

bình luận(4 bình luận)

20x20Phong

Đang hóng xem F22 rụng như sung trên không phận Syria!

20x20Dung

Nga cẩn thận với kế điệu hổ li sơn của anh my

20x20Trần Năm

Ủng hộ các bạn Mỹ

20x20Tấn Thành

Cơ bản là gấu Nga có dám chơi với chú Sam hay ko, vì ko chỉ chú Sam mà cả bọn NATO đánh hội đồng

Cùng chuyên mục
Top