[Infographic] Căn cứ Nga tại Syria bị tấn công đúng lúc "Thần biển" P-8A của Mỹ xuất hiện

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Một chiếc máy bay trinh sát và săn ngầm nổi tiếng P-8A Poseidon của hải quân Mỹ đã được phát hiện bay gần các căn cứ của Nga trùng với thời điểm nơi đây đang bị phiến quân khủng bố dùng UAV để tấn công.

Máy bay quân sự Boeing P-8A Poseidon của hải quân Mỹ đã được phát hiện trong khu vực giữa căn cứ không quân Khmeimim và căn cứ hải quân Tartus của Nga ở Syria cùng với thời điểm các phiến binh khủng bố đang dùng UAV để tấn công vào các căn cứ Nga.

"Buộc phải nhìn lại sự trùng hợp ngẫu nhiên, khi mà các căn cứ của Nga đang bị tấn công thì máy bay trinh sát săn ngầm P-8A của Mỹ lại tuần tra trong khu vực. Máy bay này đã hoạt động liên tục trong 4 giờ ở độ cao 7km", một nguồn tin từ phía Nga cho biết.

Nga cho biết khủng bố đã phóng các máy bay không người lái (UAV) cách căn cứ Nga 50km và dùng GPS để điều khiển chúng tấn công vào các địa điểm hiện diện của quân đội Nga. Tất cả những UAV này cuối cùng đã bị Nga đánh chặn thành công.

ảnh 1

Máy bay săn ngầm P-8A của hải quân Mỹ

P-8A Poseidon biệt danh "Thần biển" do Mỹ phát triển nhằm thay thế cho máy bay săn ngầm P-3 Orion. Được phát triển trên cơ sở khung thân của máy bay Boeing 737-800, P-3A có thể chở theo 34 tấn nhiên liệu và bay liên tục nhiều giờ.

Radar trên P-8A có khả năng phát hiện, phân loại và nhận dạng các tàu nổi và tàu ngầm nổi trên mặt nước, sử dụng trong giám sát ven biển, tham gia hoạt động tìm kiếm và cứu hộ. Với phần cánh dài và ít rung lắc, P-8A Poseidon di chuyển mượt mà hơn máy bay săn ngầm P-3 Orion. Các phao trinh sát được phóng xuống biển bằng khí nén tiện lợi hơn so hệ thống cũ.

Boeing P-8A Poseidon có thể chở theo ngư lôi chống ngầm hạng nhẹ Raytheon Mk 54, tên lửa, bom rơi tự do, mìn, bơm chìm hoặc phao âm trong khoang chứa vũ khí ở phía dưới phần thân trước.

Các tên lửa không đối đất như tên lửa chống hạm Harpoon, tên lửa tấn công mặt đất SLAM hoặc AGM-65 Maverick, và tên lửa không đối không AIM-9 hoặc AIM-120 AMRAAM sẽ được gắn ở những điểm cứng dưới cánh máy bay. Với kho vũ khí này, P-8A sẽ là nỗi ác mộng cho hải quân đối phương, đặc biệt với lực lượng tàu ngầm.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top