[Infographic] Cận cảnh chiến hạm Aegis Nhật dùng để bắn hạ tên lửa hạt nhân Triều Tiên nếu tấn công đảo Guam

0 Việt Hùng
ANTD.VN - "Bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào đảo Guam đều sẽ được xem là mối đe dọa tồn tại đối với Nhật Bản. Tokyo có quyền kích hoạt hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis trên tàu chiến để đối phó", Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera tuyên bố trong phiên họp của Quốc hội ngày 10-8.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi mới đây nhất Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, ông Itsunori Onodera tuyên bố Nhật sẽ bắn hạ tên lửa Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng tấn công nhằm vào đảo Guam. 

ảnh 1

Tàu khu trục hạm lớp Atago của Nhật Bản

"Bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào đảo Guam đều sẽ được xem là mối đe dọa tồn tại đối với Nhật Bản. Tokyo có quyền kích hoạt hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis trên các tàu chiến", hãng tin Fox News dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera tuyên bố trong phiên họp của Quốc hội ngày 10-8.

ảnh 2

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản

Hiện Nhật Bản có 2 lớp tàu chiến trang bị hệ thống phòng thủ Aegis, nhưng mạnh nhất vẫn là lớp tàu chiến Atago, đây được coi là lớp tàu chiến mạnh nhất Châu Á. Với hệ thống hỏa lực cực mạnh, hệ thống điện tử siêu tối tân, điều đó khiến đơn giá của chiếc tàu này đắt khủng khiếp. Đơn giá của tàu lên đến 1,48 tỷ USD, đây từng là chiếc tàu khu trục đắt nhất hành tinh cho đến khi chiếc tàu khu trục Zumwalt của Mỹ được hạ thủy. Những tàu chiến Aegis của Nhật thuộc lớp Atago được các chuyên gia đánh giá đủ sức đánh chặn những tên lửa Triều Tiên trong trường hợp nổ ra xung đột.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top