[Infographic] Bumbar - Sát thủ diệt tăng tới từ Serbia

0 Việt Hùng
ANTĐ Trong gia đình những tên lửa chống tăng đình đám hiện tại lại sôi động thêm bởi sự góp mặt của một cái tên mới, và đến không phải từ một nền quốc phòng nổi tiếng. Cái tên mà ta đang nhắc tới là tên lửa chống tăng Bumbar của nền công nghiệp quốc phòng Serbia.

Loại sát thủ diệt tăng này được phát triển bởi Viện kỹ thuật quân đội Belgrade vào năm 2005, và chính thức biên chế vào năm 2012. Chúng có thể phóng ở cơ chế vác vai với trọng lượng 14kg, hoặc khi phóng trên giá phóng 3 chân thì tổng trọng lượng 18kg.

Bumbar được coi là một trong những tên lửa chống tăng uy lực nhưng lại khá cơ động do trọng lượng khá nhẹ. Đạn tên lửa trang bị đầu đạn kép cho phép phá những giáp phản ứng nổ để xuyên thủng giáp chính trên xe tăng.

Những tên lửa Bumbar sử dụng hệ thống dẫn đường bán chủ động SACLOS và lệnh dẫn đường truyền qua dây, xạ thủ phải bám mục tiêu từ khi tên lửa rời bệ phóng tới khi đạn chạm mục tiêu. Bumbar khá linh hoạt trong cơ chế sử dụng, từ mang vác bắn, tới giá chân chống hoặc trang bị trên xe bọc thép.

Cùng xem thông số của loại tên lửa này qua inforgraphic dưới đây. 

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top