[Infographic] Bell OH-58F Kiowa Warrior - trực thăng trinh sát, tấn công uy lực của Mỹ

0 Phạm Hùng

ANTĐ Bell OH-58F Kiowa Warrior được thử nghiệm thành công vào cuối tháng 04 năm 2015, trực thăng trinh sát tấn công OH-58F sẽ được Quân đội Mỹ trang bị vào năm nay. 

Cấu hình nâng cấp trực thăng Kiowa gần đây nhất, hay còn được biết tới với tên gọi Chương trình nâng cấp buồng lái và cảm biến (CASUP), sẽ triển khai nâng cấp 368 chiếc trực thăng Kiowa Warrior lên cấu hình OH-58F và đưa vào phục vụ dần dần cho tới năm 2025.

Mặc dù thực chiến lần đầu tiên tại chiến trường Việt Nam và chịu không ít tai tiếng, tuy nhiên các biến thể nâng cấp hiện đại hóa sau này đã dần khắc phục hết các nhược điểm, và trở thành một trong những trực thăng trinh sát kiêm tấn công uy lực của Lục quân Mỹ.

Những nâng cấp đáng kể nhất là hệ thống điện tử hàng không Honeywell mới và một cảm biến quan hồng ngoại (EO/IR) AN/AAS-53 hiện đại, do công ty Raytheon phát triển. Cảm biến AN/AAS-53 được gắn vào mũi trực thăng, điều này cho phép phi công có thể quan sát mục tiêu xa hơn, toàn cảnh hơn dựa vào hình ảnh quang học và hình ảnh truyền hình hỗn hợp, giúp cho OH-58F chỉ thị mục tiêu cho các trực thăng tấn công khác tiêu diệt chính xác mục tiêu.

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top