[Infographic] Bất ngờ với lai lịch 24 chiến đấu cơ Pháp trong không quân Iran

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Ít ai biết rằng phi đội 24 chiếc máy bay chiến đấu Mirage F1 của không quân Iran hiện nay đều là những chiến đấu cơ bị phi công Iraq lái chạy sang Iran khi cuộc chiến nổ ra vào năm 1991.

Nhận được của "trời cho", ngay lập tức Iran đã biên chế toàn bộ số tiêm kích này cho không quân của mình. Sự góp mặt của 24 chiến đấu cơ Mirage F-1 từ không quân Iraq đã nâng cao đáng kể sức chiến đấu của quân đội Iran.

Dassault Mirage F1 một máy bay tấn công và tiêm kích ưu thế trên không một chỗ ngồi được chế tạo bởi hãng Dassault Aviation của Pháp. Mirage F-1 được đưa vào trang bị cho Không quân Pháp từ năm 1973. Nó đã trở thành xương sống của không quân Pháp trước khi Mirage 2000 thế chỗ chúng.

ảnh 1

Tiêm kích Mirage F-1 thể hiện sự cơ động tuyệt vời

Dassault thiết kế Mirage F1 như một người kế vị của những mẫu máy bay tiêm kích Mirage III và Mirage 5. Không giống các mẫu tiền nhiệm có cánh tam giác và không cánh đuôi, F1 lại có cánh xuôi được đặt trên thân, cũng như một thiết kế đuôi bề ngoài theo quy ước. Hiện nay do không còn quan hệ ngoại giao với Pháp, nên Iran đã tự nghiên cứu và sản xuất các loại vũ khí trang bị cho tiêm kích Mirage F-1.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top