[Infographic] Bất ngờ với "Hổ thép" RAM 2000 hiện đại của Việt Nam tham gia bảo vệ APEC

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Khả năng cơ động cao, bọc giáp tốt, trang bị vũ khí mạnh, những chiếc xe bọc thép đặc chủng RAM 2000 được Bộ Công an điều về Đà Nẵng tham gia bảo vệ an ninh cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng là một sự kiện quan trọng, quy tụ nhiều lãnh đạo thế giới tới tham dự. Để đảm bảo an toàn cho sự kiện, xe bọc thép hiện đại RAM-2000 biệt danh "Hổ thép" đã được Bộ Công an điều động về đây.

RAM 2000 là sản phẩm của nền công nghiệp quốc phòng Israel, Việt Nam đã mua một số lượng nhất định những chiếc xe này để trang bị cho lực lượng Cảnh sát Cơ động.

Giới chuyên gia quân sự đánh giá RAM 2000 là một trong những loại xe bọc thép chở quân hạng nhẹ tốt nhất thế giới hiện nay nhờ thiết kế gọn nhẹ, linh hoạt, được bọc giáp tốt, với thiết kế giáp nghiêng cho phép chống chọi tốt với các loại đạn bộ binh, hoặc mảng văng đạn pháo. Động cơ 189 mã lực cho phép con "hổ thép" có thể chạy với vận tốc 100km/h, tầm hoạt động lên tới 800km.

ảnh 1

Xe bọc thép đặc chủng RAM 2000 của CSCĐ Việt Nam

Vũ khí trang bị trên xe khá đa dạng, tùy theo yêu cầu nhiệm vụ có thể lắp súng đại liên cỡ nòng 7,62mm, hoặc đại liên hạng nặng cỡ nòng 12,7mm. Khi cần thiết cũng có thể gắn súng phóng lựu phóng loạt.

Ngoài kíp điều khiển xe 2 người, xe còn có khả năng chở thêm 6 binh sĩ trong xe. 

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top