[Infographic] Bất ngờ với hệ thống phòng thủ tầm gần tốt nhất thế giới

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Không phải Nga, cũng chẳng phải Mỹ mà Hà Lan mới chính là quốc gia sở hữu hệ thống phòng thủ tầm cực gần cho chiến hạm mạnh nhất hiện nay. Đó là hệ thống phòng thủ tầm cực gần Goalkeeper, với độ chính xác cao hơn 3,5 lần đối thủ cùng loại.

Trang bị hệ thống phòng thủ tầm cực gần (Close-in weapon system - CIWS) cho tàu chiến là điều hết sức quan trọng, nó là lá chắn cuối cùng bảo vệ tàu chiến trước sự tấn công từ máy bay hay từ tên lửa diệt hạm của đối phương.

ảnh 1

Trong số những CIWS hiện nay thì Goalkeeper CIWS của Hà Lan do Thụy Điển phát triển được đánh giá cao nhất. Chúng trên cơ cả loại AK-630M1-2 mới nhất của Nga, Phalanx của Mỹ và Dardo của Ý. Dĩ nhiên chúng cũng trên cơ cả sản phẩm cùng loại của Trung Quốc vốn sao chép từ AK-630 của Nga.

Hệ thống CIWS 30mm Goalkeeper do hãng Thales Nederland, trước đây là Thomson CSF Signaal phát triển từ năm 1975 và hoàn thành năm 1979, là hệ thống vũ khí trên tàu hải quân có chức năng phòng thủ tầm gần chống tên lửa hành trình đối hạm và máy bay.

Trong thử nghiệm thực tế ngay cả sát thủ diệt hạm Exocet nguy hiểm nhất hiện nay cũng không thể vượt qua được hệ thống Goalkeeper CIWS khi chúng được kích hoạt để chống lại sự tấn công từ tên lửa này. 

Cùng điểm qua những thông số đáng chú ý về hệ thống phòng thủ này qua infographic dưới đây:ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top